ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Thư ký báo chí Nhà Trắng được nghỉ, Biden im lặng khi Taliban kiểm soát Afghanistan

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đang tạm nghỉ, không có mặt ở văn phòng giữa lúc tranh cãi cũng đang dấy lên xung quanh sự im lặng của Tổng thống Joe Biden – người đang đi nghỉ trong khi Taliban nhanh chóng giành quyền kiểm soát Afghanistan.


Các câu hỏi qua email được Fox News chuyển tới bà Psaki chỉ nhận được câu trả lời tự động, cho thấy người phát ngôn của Nhà Trắng sẽ không trả lời báo giới trong tuần tới.

“Tôi sẽ không có mặt tại văn phòng từ ngày 15-22/8”, email tự động được gửi lại cho Fox News. Đồng thời, email tự động của bà Psaki cũng hướng dẫn phóng viên liên hệ với các nhân viên phụ trách báo chí khác khi bà vắng mặt.

Tổng thống Biden nghe các quan chức cấp cao thông báo về tình hình Afghanistan. Ảnh: Twitter của Nhà Trắng.


Thời điểm bà Psaki được nghỉ đúng lúc Tổng thống Biden phải đối mặt với những lời chỉ trích vì vẫn đi nghỉ khi Taliban chiếm quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ Afghanistan, thậm chí tiến vào thủ đô Kabul và chiếm giữ dinh tổng thống với tốc độ khiến Nhà Trắng bị bất ngờ.

“Joe Biden đang ở đâu?”, Hạ nghị sĩ Jim Banks, một cựu binh Hải quân từng phục vụ tại Afghanistan đặt câu hỏi trên Twitter khi tình hình Afghanistan có những diễn biến rất nhanh hôm 15/8.

Nhà Trắng chỉ phá vỡ sự im lặng khi chia sẻ bức ảnh Tổng thống Biden được các quan chức cấp cao thông báo về tình hình Afghanistan.

“Sáng nay, Tổng thống và Phó Tổng thống đã gặp gỡ đội ngũ an ninh quốc gia và các quan chức cấp cao để nghe thông tin cập nhật về tình hình rút nhân viên dân sự của chúng tôi ở Afghanistan, sơ tán những người nộp đơn xin Thị thực Nhập cư Đặc biệt (SIV) và các đồng minh khác của Afghanistan, tình hình an ninh đang diễn ra ở Kabul”, Nhà Trắng đăng trên Twitter.

Ông Biden dường như sẽ không phát biểu trước quốc dân vào tối 15/8 (giờ Mỹ), thay vào đó, chọn giải quyết vấn đề này trong “vài ngày tới” khi ông vẫn đang ở Trại David./.


(Nguồn: VOV/ Theo Fox News)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img