hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Thủ tướng Anh: Vaccine AstraZeneca do Ấn Độ sản xuất nên được chấp nhận tại châu Âu

Hôm qua (2/7), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố không có lý do gì để không công nhận vaccine AstraZeneca do Ấn Độ sản xuất trong chương trình hộ chiếu vaccine tại châu Âu.


Tuyên bố được đưa ra trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm giữa ông với Thủ tướng Đức Angela Merkel tại dinh thự Thủ tướng Anh ở vùng nông thôn Chequers, Buckinghamshire.

Thủ tướng Anh nhấn mạnh: “Về câu hỏi của các bạn liên quan đến vaccine do Viện Serum Ấn Độ sản xuất, tôi không thấy có lý do gì mà vaccine sản xuất theo công nghệ MRHA lại không được công nhận để tham gia vào chương trình hộ chiếu vaccine của EU. Tôi tin tưởng vaccine do Ấn Độ sản xuất không có vấn đề gì”.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: ReutersKhoảng 5 triệu người ở Anh đã tiêm vaccine do Viện Serum Ấn Độ sản xuất có tên là Covishield, theo công nghệ chuyển giao của hãng AstraZeneca. Vaccine Covishield của Ấn Độ có công thức và đặc tính tương tự như vaccine của AstraZeneca sản xuất ở EU, nhưng chưa được công nhận tại châu Âu.

27 quốc gia thành viên của EU đã xây dựng cơ chế Chứng chỉ Covid-19 kỹ thuật số để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển tự do an toàn. Theo đó, những người đã tiêm các loại vaccine Covid-19 được Cơ quan Dược phẩm châu Âu cấp phép, sẽ được miễn các hạn chế đi lại trong nội bộ EU. Ấn Độ đã đề nghị các nước thành viên EU xem xét riêng việc miễn trừ hạn chế đi lại cho những người đã tiêm 2 loại vaccine do Ấn Độ sản xuất là Covishield và Covaxin

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng khẳng định chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 của Anh được triển khai nhanh sẽ cho phép công dân đi du lịch nước ngoài nhiều hơn trong năm nay, tạo điều kiện cho ngành du lịch phục hồi./.


(Nguồn: VOV/Theo: Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img