11.2 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Thủ tướng Đức kêu gọi dân chúng ở lại trong nhà dịp lễ Phục sinh

- Advertisement -

TDM – Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi dân chúng Đức ở lại trong nhà, tiếp xúc hạn chế trong dịp lễ Phục sinh sẽ diễn ra vào cuối tuần này để ngăn dịch.


Thời điểm hiện tại, nước Đức ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ hơn 2 tháng qua.

Nữ Thủ tướng Đức ra lời kêu gọi sau khi có cuộc họp với các quan chức lãnh đạo các bang trong ngày 1/4 nhằm thảo luận về các biện pháp tiếp theo nhằm ngăn chặn làn sóng thứ ba của đại dịch Covid-19.

Theo bà Angela Merkel, tình hình dịch tại Đức đang ngày càng trở nên nghiêm trọng khi không chỉ có người già mà giờ đây giới trung niên cũng như những người trẻ tại Đức cũng bị đe dọa bởi biến thể mới của virus SARS CoV-2 và ngày càng nhiều trường hợp người trẻ phải nhập viện và điều trị với máy thở. Do đó, người dân Đức được kêu gọi tiến hành lễ Phục sinh sắp tới một cách lặng lẽ.

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: BI)“Lễ Phục sinh này nên được tổ chức một cách thầm lặng, bên cạnh những người thân thiết nhất và giảm thiểu tối đa tiếp xúc. Tôi khuyến cáo mọi người hạn chế tất cả các chuyến đi không cần thiết và bằng cách đó chúng ta sẽ tuân thủ được các luật lệ hạn chế hiện nay” – bà Angela Merkel nói

Theo con số do Cơ quan y tế Đức công bố, trong ngày 1/4 nước Đức ghi nhận trên 23.000 ca nhiễm mới virus SARS CoV-2, con số cao nhất từ giữa tháng 01/2021. Các ca bệnh Covid-19 nặng phải điều trị cấp cứu tại Đức hiện đang ở mức gần 3.700 ca, tăng đến gần 1.000 ca chỉ trong vòng 2 tuần qua.

Hiệp hội các bác sĩ cấp cứu và điều trị tích cực Đức (DIVI) ngày 1/4 cũng đã ra thông báo kêu gọi chính phủ Đức thực hiện phong tỏa nghiêm ngặt trong vòng ít nhất 2 tuần nếu không số giường bệnh cấp cứu tại Đức sẽ đạt ngưỡng quá tải trong vòng 4 tuần tới.

Tuy nhiên, việc có áp dụng thêm các biện pháp hạn chế nghiêm khắc hơn hay không hiện đang là chủ đề gây mâu thuẫn lớn giữa chính phủ liên bang của bà Angela Merkel với các chính quyền bang. Trong vài ngày qua, bà Angela Merkel đã liên tiếp lên tiếng chỉ trích các bang đã không siết chặt kiểm soát khiến cho số ca lây nhiễm bùng phát. Tại Đức, các bang có quyền hạn riêng trong vấn đề về y tế nên nhiều bang không tuân theo khuyến cáo của chính phủ liên bang.

Nhưng trước làn sóng dịch Covid-19 thứ ba đang ngày càng dữ dội, một số thành phố lớn tại Đức như thủ đô Berlin hay thành phố cảng Hamburg đã quyết định áp lệnh giới nghiêm ban đêm bắt từ cuối tuần này, từ 21h tối cho đến 5h sáng hôm sau./.

(Nguồn: VOV)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook