spot_img

Ảnh: Thủ tướng Fiala gặp mặt những người tiền nhiệm nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập nước

Vào tối hôm qua (2/1) Thủ tướng Séc Petr Fiala đã tiếp đón 9 người tiền nhiệm trên cương vị Thủ tướng Séc tại Kramářova vila nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày CH Séc độc lập. Cùng ngày Thủ tướng Fiala cũng đã có cuộc gặp Tổng thống Zeman trong bữa trưa đón năm mới theo truyền thống.

Các thủ tướng cùng phu nhân Ảnh: FB/Miloš Zeman

Vào trưa hôm qua Thủ tướng Fiala đã gặp Tổng thống Zeman tại Lâu đài Lány, sau đó cùng các phu nhân họ đã cùng thưởng thức bữa trưa đón năm mới truyền thống.

Thủ tướng Fiala tiết lộ rằng, họ không chỉ đề cập đến các chủ đề chính trị mà còn về những thứ khác như lịch sử hay văn học. Ngoài ra thủ tướng cho biết thêm rằng, Tổng thống muốn gặp mặt ứng cử viên cho vị trí Bộ trưởng Bộ Môi trường như cách mà ông đã thực hiện với tất cả các thành viên chính phủ khác.

Vào buổi tối, người đứng đầu chính phủ Séc đã mời tất cả những người tiền nhiệm tham dự buổi dạ tiệc nhân dịp kỷ niệm 30 năm Cộng hòa Séc độc lập tại Kramářova vila – là nơi ở chính thức của các thủ tướng Séc. Từ khi thành lập nước vào đầu năm 1993 đến nay, CH Séc đã có 16 nội các chính phủ và 13 thủ tướng, trong đó có những người được bầu làm thủ tướng 2 lần. Thủ tướng Fiala đã tiếp đón tổng cộng 9 vị thủ tướng tiền nhiệm, 2 người không tham gia và 1 người đã qua đời.

Sau cuộc gặp kéo dài 1 giờ đồng hồ, họ đã tham gia buổi hòa nhạc ở Rudolfinum nhân dịp thành lập nước.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img