TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tiềm ẩn trong những bản hợp đồng cố định giá năng lượng

Đến nay những bản hợp đồng năng lượng có ghi là giá sẽ được cố định thì ngay cả vậy cũng không có nghĩa là khách hàng sẽ không phải trả thêm tiền vì các nhà cung cấp đang cố gắng bằng nhiều cách lách luật để yêu cầu khách hàng chi trả thêm tiền.

Nguồn ảnh: Zprávy

Theo như Văn phòng Điều tiết Năng lượng (ERÚ) cho biết, thời gian gần đây có nhiều khách hàng liên hệ với văn phòng về những hình thức khiến họ phải trả thêm tiền. Ví dụ như những điều khoản có thêm trong bản sửa đổi hợp đồng, khiến người tiêu dùng bị tước đi các quyền lợi nhất định.

Ngoài ra, các quảng cáo lừa đảo cũng đã bắt đầu nở rộ. Có những hợp đồng trông giống như những hợp đồng có giá cố định. Trên thực tế, nó là một sản phẩm không thời hạn.

Cũng có trường hợp nhà cung cấp năng lượng bán một phần khách hàng của mình cho một nhà cung cấp năng lượng khác, thời điểm thay đổi đó, giá cố định cũng có thể sẽ bị thay đổi.

Năng lượng vào năm 2022 cũng sẽ vẫn đắt đỏ, vậy nên các chuyên gia đã khuyến cáo khách hàng nên cố định mức giá với các nhà cung cấp năng lượng trong vòng ít nhất 1 năm.

Giá nhiên liệu giờ đây đã tăng gần như gấp bốn lần và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các chi tiêu của mỗi gia đình. Các chuyên gia cũng khuyên mọi người nên gắn bó với các nhà cung cấp năng lượng lớn. Cảnh báo đến tháng 1 và tháng 2 sẽ còn nhiều nhà cung cấp năng lượng nhỏ phải phá sản hay thông báo ngừng hoạt động. Hàng trăm nghìn đến hàng triệu hộ gia đình có thể rơi vào cảnh thiếu thốn về năng lượng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img