Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tiêm chủng giúp giảm thiểu đi việc nhập viện

Từ dữ liệu của bệnh viện cho biết tác dụng bảo vệ của việc tiêm chủng. Phần lớn những người bị nhiễm Covid-19 ở trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt đều chưa tiêm chủng. Tuổi thọ trung bình của họ là 61. Chỉ có có một phần ba trong số những người đã hoàn thành việc tiêm chủng là cần được chăm sóc đặc biệt.

Nguồn ảnh: ČT24

Tính trên tỷ lệ một trăm nghìn người dân, những người được tiêm chủng có nguy cơ nhiễm coronavirus thấp hơn gấp ba lần so với những người không được tiêm chủng. Theo thống kê y tế, những người có liều tăng cường thậm chí còn bị nhiễm ít hơn gấp 20 lần.

6% sau 2 tháng

Những người gần đây đã được tiêm chủng ngừa Covid-19 liều thứ hai và đã điều trị khỏi bệnh Covid-19, không nhất thiết phải tái tiêm chủng lại. Chủ tịch Hiệp hội tiêm chủng Séc Roman Chlíbek cho biết: “Nếu không phải là người cao tuổi hoặc người mắc các bệnh nguy cơ cao và nếu không phải là cán bộ y tế, nhân viên xã hội thì không phải vội vàng tiêm chủng sau 6 tháng”.

Ông Chlíbek phân tích: “Cứ sau 2 tháng, hiệu quả của vắc xin giảm 6%. Điều này được xác nhận đối với tất cả các loại vắc-xin ngừa Covid-19, hiệu quả giảm nhanh nhất là vắc-xin Jansen ”. Đối với vắc xin đơn liều Johnson & Johnson, các chuyên gia khuyên rằng, nên tái tiêm chủng vắc xin sau hai tháng.

Hơn 6,2 triệu người ở Cộng hòa Séc đã hoàn thành việc tiêm chủng, chưa đầy 59% dân số. Hơn 600.000 người đã nhận được liều tăng cường.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img