spot_img

Tin nóng: Từ 01.09.2020 bắt buộc đeo khẩu trang trở lại tại Séc.

Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch ngày hôm nay đã thông báo rằng kể từ ngày 1.9.2020, khẩu trang sẽ bắt buộc phải đeo tại những nơi như sau: tất cả các phương tiện giao thông công cộng (metro, xe bus, tàu điện nổi, tàu), bao gồm cả các xe chạy liên tỉnh. Tiếp theo lại tại các cửa hàng, ủy bạn, bưu điện và các sự kiện đại chúng tổ chức trong nhà.

Biện pháp này được áp dụng vì sau kỳ nghỉ hè thì trẻ em và học sinh quay lại với trường học và di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng nhiều. Do đó, đây là biện pháp được áp dụng để phòng người, Bộ trưởng Adam Vojtěch chia sẻ.

Bộ trưởng chia sẻ thêm rằng hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc bắt buộc đeo khẩu trang tại các quán ăn. Ngoại lệ với việc đeo khẩu trang sẽ được cập nhật sau.

Hướng dẫn để chống tại coronavirus dành cho các trường học sẽ được Bộ công bố vào thứ 3. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga cũng khuyến cáo việc mở cửa sổ và thường xuyên rửa tay sẽ được áp dụng.

Đồng thời việc cách ly và kiểm dịch dành cho những người có có triệu chứng sẽ giảm xuống 10 ngày. Để kết thúc cách ly thì không cần phải có xét nghiệm. Kiểm dịch thì sẽ phải có. Ngoài ra, các nhân viên vệ sinh dịch tễ có thể kéo dài thời gian tùy theo tình hình của người bị kiểm dịch hay cách ly.

Thống kê tại Séc cho thấy trong 6700 người được hỏi – có 5100 người Séc tức là đến hơn 70% số người được hỏi không đồng tình với việc áp dụng bắt buộc đeo khẩu trang trở lại từ ngày 01.09.2020

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24.CZ

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img