Tình hữu nghị Việt – Séc được nhân đôi từ những nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt
CỘNG ĐỒNG
author18/04/2020 07:42

Tinh thần tương ái của người Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 đã gây xúc động cho giới lãnh đạo Séc. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội Séc đã gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt.

Hội người Việt Nam tại CH Séc Và công ty Hippo caffe đã ủng hộ 2500 chiếc khẩu trang y tế 300 khẩu trang vải và 600 đôi tất, cà phê và bánh kẹo.

Vừa qua, tại hai viện dưỡng lão ở Praha 5 và Praha 8 của Séc lãnh đạo cộng đồng người Việt, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc và Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội Séc đã tổ chức Lễ trao tặng một phần số quà tài trợ. Số viện trợ bao gồm 90.000 khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn do đại diện Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và công ty Cổ phần Saparia ủng hộ.

Tới dự buổi lễ về phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Séc, ông Hồ Minh Tuấn và Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Saparia, ông Hoàng Đình Thắng cùng Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, ông Nguyễn Duy Nhiên.

Về phía Séc có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, ông Tomáš Petříček và Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội cộng hoà Séc, ông Jana Maláčová.

Người Việt tại Séc đang nỗ lực chung tay cùng nước sở tại trước COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội Séc, Jana Maláčová cho biết viện dưỡng lão ở Praha 5 và Praha 8 là hai viện dưỡng lão tại thủ đô đang thiếu trang thiết bị hỗ trợ bảo hộ y tế.

“Bộ Lao động và xã hội được biết cộng đồng Việt Nam tại đây muốn ủng hộ các đồ bảo hộ y tế cho người già. Bộ chúng tôi đã cố gắng tìm hai cơ sở tại thủ đô mà thiếu trang thiết bị hỗ trợ bảo hộ y tế trong thời gian qua. Chúng tôi rất trân trọng sự giúp đỡ của cộng đồng Việt Nam để có thể hỗ trợ những cơ sở Viện dưỡng lão này. Rất may mắn thời điểm này cộng hoà Séc đã không gặp nhiều vấn đề về trang bị đồ bảo hộ y tế. Trong tuần tới chúng tôi sẽ tiếp tục cung ứng cho các cơ sở dịch vụ xã hội khẩn cấp. Một lần nữa chúng tôi rất cảm ơn và tôi nghĩ rằng tình bạn của chúng ta đã được nhân đôi qua những việc này” ông Jana Maláčová chia sẻ.

Các chính khách Séc đánh giá cao sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Séc, Tomáš Petříček cho biết: “Trong thời điểm khó khăn trên toàn thế giới như bây giờ, chúng tôi vô cùng trân trọng sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt Nam tại cộng hoà Séc và cả những tổ chức người Việt ở đây để cùng vượt qua tình trạng này. Hôm nay hai Bộ chúng tôi cùng sứ quán đã đến để cùng hỗ trợ những nơi cần nhất. Và tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua không chỉ ở Séc mà trên toàn thế giới. Và chúng tôi cũng cảm ơn những người có thẩm quyền ở Việt Nam đã giúp đỡ tạo điều kiện cho tất cả những trường hợp cần để có thể lên máy bay và chúng tôi cũng rất cảm ơn một trường hợp người Séc bị nhiễm COVID-19 đã được chữa chạy, chăm sóc rất tốt. Tôi muốn thay mặt cả anh ấy để cảm ơn nữa”.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil