Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tóm tắt cuộc họp báo của chính phủ ngày 22.11.2021

Vào cuộc họp tối qua, chính phủ mãn nhiệm thông qua khoản tiền trợ cấp Covid-19, không ban bố tình trạng khẩn cấp và thảo luận về việc tiêm chủng bắt buộc.

Nguồn ảnh: ČT24

Không ban bố tình trạng khẩn cấp

Nội các sẽ không ban bố tình trạng khẩn cấp. Theo Thủ tướng Babiš, chính phủ đã không thảo luận về điều đó, Phó Thủ tướng Karel Havlíček (ANO) cho biết, thậm chí không có ai đề xuất việc đưa ra tình trạng khẩn cấp tại cuộc họp của chính phủ vào tối hôm qua. Đại diện của Bộ Y tế sẽ thảo luận về tình hình dịch bệnh với các chủ tịch tỉnh vào sáng thứ Ba, mặc dù trước đó, tình hình dịch bệnh sẽ được thảo luận bởi Hội đồng Chính phủ về Rủi ro Y tế. Đồng thời, các chính trị gia của liên minh chính phủ tương lai cũng có ý định nói chuyện với đại diện của các khu vực bằng cuộc hội thảo qua video.

Tiêm chủng bắt buộc

Thủ tướng Babiš nói rằng, chính phủ đã mở một cuộc tranh luận về việc tiêm chủng ngừa Covid-19 bắt buộc đối với một số ngành nghề và sẽ thành lập Hội đồng Y tế để đánh giá nhóm người bắt buộc phải tiêm chủng. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) nói thêm rằng, ông muốn kết thúc cuộc tranh luận vào cuối tuần này và sẽ trình bày ý kiến ​​của Bộ Y tế lên chính phủ vào tuần tới. Ông Vojtěch nói rằng: “Chúng tôi đang nói về việc khủng hoảng cơ sở hạ tầng, đó là sự thiếu hụt nhân viên y tế và nhân viên xã hội, và cũng có thể ở các nhóm khác.”

Thủ tướng Babiš cho biết, Hội đồng Chính phủ về Rủi ro Sức khỏe hôm nay đã đồng ý đề xuất bắt buộc tiêm chủng ngừa Covid-19 đối với những người trên 60 tuổi. Ông cho biết, đây là nhóm tuổi có nguy nhiễm coronavirus cao nhất. Theo đó, Bộ Y tế cũng sẽ đưa ra rõ ràng những ngành nghề phải tiêm chủng bắt buộc.

Trợ cấp Covid-19

Chính phủ mãn nhiệm sẽ giúp các doanh nhân thông qua các hình thức trợ cấp như COVID 2021, COVID Nepokryté náklady (Chương trình hỗ trợ bù đắp chi phí) và kompenzační bonus. Và cũng sẽ khôi phục lại chương trình hỗ cho nhân viên Antivirus B.

Theo Bộ trưởng Bộ Công thương Karel Havlíček (ANO) , các nhà kinh doanh sẽ được nhận trợ cấp nếu họ ghi nhận doanh thu giảm 30% so với cùng kỳ năm 2019. Đồng thời, việc nhận trợ cấp có thể sẽ chỉ đưcọ thực hiện qua chương trình Antivirus.

Với mức doanh thu giảm từ 30% trở lên, các nhà kinh doanh có thể nhận được 40% từ doanh thu chưa được hỗ trợ hoặc 300korun/1 ngày /1 nhân viên hoặc 1.000 korun/1 ngày/1 người kinh doanh cá thể.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img