6.9 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Tổng thống Argentina mắc Covid-19 dù đã tiêm vắc xin

- Advertisement -

TDM – Tổng thống Argentina Alberto Fernandez có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 dù đã tiêm vắc xin Sputnik V của Nga.

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez (Ảnh: EPA).Trong thông báo trên Twitter ngày 3/4, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez, 62 tuổi, hôm 3/4 xác nhận dương tính với vi rút SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả xét nghiệm lần hai bằng phương pháp PCR.

Tổng thống Fernandez, 62 tuổi, cho biết ông bị các triệu chứng sốt, đau đầu nhẹ, nhưng khẳng định ông vẫn khỏe mạnh và tinh thần ổn định.

Trước đó, Tổng thống Argentina là một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga hồi tháng 1 năm nay. Sputnik V đã chính thức được phê chuẩn và cấp phép sử dụng tại Argentina.

Argentina cũng đã đặt mua hàng triệu liều Sputnik V từ Nga cho chương trình tiêm chủng toàn quốc.

Phản hồi thông tin của Tổng thống Fernandez, Viện Gamaleya, nơi phát triển vắc xin Sputnik V, khẳng định nhà lãnh đạo Argentina sẽ sớm bình phục và không gặp bất kỳ triệu chứng nghiêm trọng nào.

“Chúng tôi rất buồn khi biết tin này. Sputnik V đạt hiệu quả 91,6% trong việc ngăn chặn lây nhiễm và 100% trong việc phòng tránh các ca bệnh nghiêm trọng. Nếu được xác nhận nhiễm vi rút, việc tiêm vắc xin sẽ đảm bảo rằng ông sẽ bình phục nhanh chóng mà không gặp triệu chứng nghiêm trọng. Chúng tôi chúc ông sớm bình phục”, Viện Gamaleya viết trên Twitter.

Argentina là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Nước này ghi nhận hơn 2,37 triệu ca nhiễm và hơn 56.000 trường hợp tử vong. Từ đầu năm đến nay, Argentina đã tiêm phòng cho gần 700.000 người, phần lớn là nhân viên y tế và người cao tuổi.

(Nguồn: Dantri)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook