TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tổng thống Biden: Mỹ sẽ khiến Nga “rất khó” để động binh với Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 3/12 cam kết sẽ khiến cho Tổng thống Nga Vladimir Putin “rất khó” thực hiện hành động quân sự với Ukraine, đồng thời tiết lộ chính quyền Mỹ đang đưa ra những sáng kiến mới nhằm ngăn chặn điều mà Washington cho là sự “gây hấn từ Moscow”.

Tổng thống Biden đưa ra cảnh báo với Nga nhằm phản ứng trước mối lo ngại gia tăng về việc quân đội Nga tăng cường lực lượng gần biên giới với Ukraine và những tuyên bố ngày càng cứng rắn từ phía Moscow.

“Những điều tôi đang làm là phối hợp những sáng kiến hợp lý và toàn diện nhất nhằm khiến cho Tổng thống Putin rất khó thúc đẩy và tiến hành những điều mà chúng ta lo ngại ông ấy sẽ làm”, ông Biden nhận định với báo giới.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Getty
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Getty

Hiện có những tín hiệu cho thấy Nhà Trắng và điện Kremlin đang sắp xếp cuộc họp Thượng đỉnh vào tuần sau giữa Tổng thống Bien và Tổng thống Putin. Cố vấn các vấn đề đối ngoại của Tổng thống Putin, Yuri Ushakov nhận định với báo giới ngày 3/12 rằng kế hoạch cho cuộc họp này sẽ được sắp xếp trong những ngày tới, đồng thời cho biết thời gian cụ thể sẽ được thông báo sau khi hai bên nhất trí với nhau.

Tổng thống Biden và Tổng thống Ukraine Zelensky cũng đồng ý sẽ tiến hành một cuộc điện đàm vào tuần sau, nguồn tin giấu tên thân cận với Tổng thống Ukraine cho hay.Tổng thống Biden không nêu cụ thể những hành động ông đang cân nhắc với Moscow nhưng Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, người đã gặp Ngoại trưởng Mỹ ngày 2/12 ở Thụy Điển cho biết, Mỹ đã đe dọa sẽ tiến hành các lệnh trừng phạt mới. Ông Lavrov không nêu cụ thể các lệnh trừng phạt là gì, song khẳng định những nỗ lực này sẽ không có hiệu quả./.


(Nguồn: VOV/Theo: NBC News)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img