spot_img

Tổng thống Biden: ‘Ông Putin nghĩ mình có thể chia rẽ NATO và EU’

Sau phát biểu của tổng thống Nga hôm 9/5 tại buổi lễ diễu binh ở Quảng trường Đỏ, Tổng thống Joe Biden nói rằng ông Vladimir Putin “nghĩ mình có thể chia rẽ NATO và EU”.

“Tôi tin chắc rằng ông Putin nghĩ ông ấy có thể chia rẽ NATO và phá vỡ Liên minh châu Âu”, ông Biden nói với những người ủng hộ tại buổi gây quỹ cho Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ ở Maryland hôm 9/5, CNN đưa tin.

Ông Biden cũng bày tỏ lo ngại rằng Tổng thống Putin không thể tìm ra lối thoát cho cuộc xung đột tại Ukraine, một phóng viên cho biết. Bài phát biểu của ông Biden đã không được ghi hình.

xung dot Nga va Ukraine anh 1
Tổng thống Biden bày tỏ lo ngại rằng Tổng thống Putin không thể tìm ra lối thoát cho cuộc xung đột tại Ukraine. Ảnh: Reuters.

Trước đó cùng ngày, bình luận về tuyên bố của ông Putin, trong đó cho rằng NATO đang tạo ra các mối đe dọa ở biên giới, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết điều đó là “sai lầm ”.

Phát biểu hôm 9/5 tại buổi diễu binh ở Quảng trường Đỏ để kỷ niệm 77 năm Nga chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến II, Tổng thống Putin khẳng định việc Nga can thiệp vào Ukraine là cần thiết vì phương Tây “chuẩn bị xâm phạm đất nước ta, bao gồm Crimea”.

Ông còn khẳng định phương Tây không muốn lắng nghe nước Nga.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img