spot_img

Tổng thống El Salvador vừa “bắt đáy” thêm 500 Bitcoin

 Ông Nayib Bukele, Tổng thống El Salvador, tiết lộ rằng quốc gia này vừa “bắt đáy” thêm 500 Bitcoin vào kho bạc của chính phủ. Số tiền điện tử này có tổng giá trị khoảng 15,5 triệu USD.

Mức giá trung bình của mỗi đồng Bitcoin mà El Salvador mua lần này là 30.744 USD. Theo Bloomberg, đến nay, quốc gia này đã dự trữ tới 2.301 Bitcoin, tương đương khoảng 71,7 triệu USD (tính theo giá ở thời điểm hiện tại).

Tổng thống El Salvador vừa bắt đáy thêm 500 Bitcoin - 1
Đến nay, El Salvador đã dự trữ tới 2.301 Bitcoin (Ảnh: CNBC).

Theo CNBC, đây là giao dịch mua Bitcoin lớn nhất của El Salvador kể từ khi quốc gia này tham gia đầu tư tiền điện tử vào tháng 9/2021. El Salvador cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là một loại tiền hợp pháp, có thể sử dụng cho các giao dịch hàng ngày.

Quyết định hợp pháp hóa Bitcoin của El Salvador đã vấp phải không ít ý kiến trái chiều. Trong nhiều tháng, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) đã đưa ra cảnh báo đối với thử nghiệm về Bitcoin của Tổng thống Bukele.

Các giám đốc tại IMF nhấn mạnh rằng việc sử dụng Bitcoin có thể gây ra những bất ổn đối với hệ thống tài chính, tính toàn vẹn tài chính, cũng như các khoản nợ tiềm tàng liên quan đến tài chính.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img