QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Tổng thống Mỹ Biden gửi lời cảnh báo mạnh mẽ tới Nga trước cuộc gặp thượng đỉnh

Trong một phát biểu trên hành trình tới Anh ngày 9/6, bắt đầu chuyến thăm các nước châu Âu, Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ sẽ đáp trả kiên quyết nếu Nga có các hành động gây hại.


Tuyên bố được đưa ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống Mỹ vào ngày 16/6 tới tại Geneva, nơi hai nhà lãnh đạo dự kiến thảo luận một loạt vấn đề.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP“Chúng tôi không tìm kiếm xung đột với Nga, chúng tôi muốn có một mối quan hệ ổn định và có thể dự đoán được. Tôi đã nói rất rõ rằng, Mỹ sẽ đáp trả mạnh mẽ và theo cách có ý nghĩa khi Nga có những hành động gây hại”, Tổng thống Biden nhấn mạnh.

Mối quan hệ song phương giữa Nga và Mỹ xấu đi trong thời gian gần đây, sau các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga liên quan tới một loạt cáo buộc, trong đó có tấn công mạng và can thiệp bầu cử Mỹ, cùng các cáo buộc về hành động thù địch của Nga. Nga bác bỏ các cáo buộc và nói rằng, các lệnh trừng phạt mới đây của Mỹ trái ngược với những tuyên bố “khoa trương” của chính quyền Mỹ về việc muốn có một mối quan hệ ổn định với Nga.

Bình luận về cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới, điện Kremlin nói rằng Tổng thống Nga sẽ không phải là người nêu vấn đề trừng phạt trước tiên.

Theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, Moscow muốn phát triển quan hệ hợp tác với Washington và “dọn dẹp những mảnh vỡ” trong mối quan hệ song phương, bất chấp chính sách không thân thiện của Mỹ. Ông Lavrov cũng nhấn mạnh, Nga và Mỹ có thể vượt qua được cả những bất đồng sâu sắc nhất nếu 2 bên đều cam kết với điều đó./.


(Nguồn: VOV/Theo Sputnik)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img