Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tổng thống Mỹ Biden tạm thời chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống trong thời gian ngắn

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tạm thời chuyển giao quyền lực cho phó Tổng thống Kamala Harris trong thời gian ngắn khi ông phải gây mê để nội soi đại tràng ngày 19/11.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Tổng thống Biden đã được nội soi ở Trung tâm y tế Walter Reed và đây là đợt khám định kỳ hàng năm của Tổng thống. Theo bà Psaki, giống như trường hợp Tổng thống George W. Bush từng trải qua tình trạng tương tự năm 2002 và 2007 và theo quy trình Hiến pháp Mỹ, Tổng thống Biden sẽ chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống trong 1 khoảng thời gian ngắn khi phải gây mê. Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ làm việc từ văn phòng của mình từ Cánh Tây của Nhà Trắng trong khoảng thời gian này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Getty
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Getty

Sau khi chuyển giao quyền lực lúc 10:10 phút sáng ngày 19/11, Tổng thống Biden đã hoàn thành quá trình nội soi đại tràng và nối lại quyền lực của Tổng thống lúc 11:35 phút sáng cùng ngày. Ông Biden sau đó đã có cuộc trao đổi với Phó Tổng thống Kamala Harris và Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain trong tình trạng tinh thần tốt.

Nhà Trắng sẽ công bố tình trạng sức khỏe của ông Biden vào cuối ngày 19/11.

Ở tuổi 79, ông Biden là Tổng thống nhiều tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ khi nhậm chức đầu năm 2020./.  

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img