spot_img

Vào mùa hè thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và dầu diesel tại Séc sẽ giảm

Ngày hôm qua 18/5 Tổng thống Séc Miloš Zeman đã ký 5 đạo luật. Trong đó bao gồm giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và dầu diesel 1,5 korun/lít có hiệu lực từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay hay giảm thuế đối với viện trợ cho Ukriane.

Theo luật đầu tiên được Tổng thống Zeman ký duyệt, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và dầu sẽ giảm 1,5 korun/lít và có hiệu lực từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 9. Việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt trong vòng 4 tháng là phản ứng của chính phủ trước giá nhiên liệu tăng cao do bị ảnh hưởng bởi lạm phát và cuộc chiến ở Ukraine.

Luật thứ 2 là cho phép giảm thuế đối với các khoản ủng hộ quốc phòng cho Ukraine và cho các tổ chức phi lợi nhuận. Bên cạnh đó, luật cũng cho phép giảm thuế tới 30% thuế thu nhập theo quy định của chính phủ.

Tổng thống cũng ký luật thứ 3 nhằm bảo vệ tốt hơn cho khách hàng của các ngân hàng khi thanh toán bằng thẻ hay rút tiền ở nước ngoài trong trường hợp tỷ giá tiền tệ biến động. Ví dụ nếu khách hàng ở nước ngoài trả hay rút tiền trong thẻ bằng đồng euro tại cây ATM sẽ không tính số tiền bằng đồng euro mà bằng đồng koruna.

Ngoài ra tổng thống cũng ký dự luật thứ 4 quy định rằng, làm việc trong các nhóm vũ trang phi chính phủ ở nước ngoài sẽ là một tội danh riêng biệt với mức phạt tù lên đến 5 năm và luật cuối cùng liên quan đến tiêu chuẩn hóa việc xử lý các sinh vật biến đổi gen.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: