TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Trẻ em nhập viện vì COVID gia tăng, đặc biệt tại các phòng ICU

Dịch bệnh coronavirus đang lây lan phổ biến nhất là ở trẻ em và thanh thiếu niên. Các bệnh viện cho biết số lượng bệnh nhi nhiễm Covid-19 đang tăng lên. Thông thường, bệnh nhi phải nhập viện do viêm phế quản hay còn gọi là viêm phổi do Covid-19 và cần được hỗ trợ oxy, đôi khi còn phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Nguồn ảnh: Deník N

Người phát ngôn của Bệnh viện Đại học Brno Veronika Plachá cho biết: “Số trẻ em nhiễm Covid-19 phải nhập viện ngày càng nhiều. Tại khoa nhi truyền nhiễm của bệnh viện, các bác sỹ hiện đang điều trị cho 11 bệnh nhi, trong đó có 4 trẻ phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.”

Bệnh viện Đại học Tổng hợp (VFN) ở Praha cũng có sự gia tăng số lượng bệnh nhi nhiễm Covid. Theo bác sĩ trưởng khoa nhi của bệnh viện, trong tháng trước, họ đã điều trị cho 8 đến 10 trẻ phải nhập viện do nhiễm Covid-19. so với năm ngoái, đây là một mức tăng đáng kể.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở khoa nhi của Bệnh viện Đại học Olomouc, khi trong những tuần gần đây, mỗi ngày họ tiếp nhận 3 đến 5 trẻ em được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trẻ em thường xuyên phải nhập viện do viêm phế quản hay còn gọi là viêm phổi Covid-19. Phần lớn bệnh nhi trong đó phải điều trị bằng oxy hoặc phải hỗ trợ bằng các phương pháp hỗ trợ hô hấp khác. Người đứng đầu Viện Thông tin và Thống kê Y tế Séc chỉ ra rằng, từ đầu tháng 11, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang lây lan chủ yếu trong nhóm dân số chưa tiêm chủng và trẻ em.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img