QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Trump sắp tổ chức mít tinh ở một loạt bang

Cựu tổng thống Mỹ Trump thông báo sẽ tổ chức các cuộc mít tinh tại các bang chiến trường Florida, Georgia, Ohio và Bắc Carolina vào những tuần tới.

“Sẽ nhanh thôi, chúng tôi sẽ tổ chức một buổi mít tinh ở Florida, một ở Ohio, một ở Georgia và một ở Bắc Carolina. Chúng tôi sẽ sớm công bố các sự kiện này trong khoảng một-hai tuần tới, có thể sẽ bắt đầu trước tiên ở Florida và Ohio”, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn One America News hôm 20/5.

Một nguồn tin thân cận với Trump tuần trước cũng tiết lộ ông sẽ tổ chức ít nhất hai cuộc mít tinh vào tháng 6, trong khi cuộc mít tinh lần ba có khả năng diễn ra vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ 4/7.

Cựu tổng thống Trump tại sự kiện vận động tranh cử ở Florida hồi tháng 10/2020. Ảnh: AP.

Kể từ rời nhiệm sở hồi tháng một, cựu tổng thống Mỹ đã có nhiều bài phát biểu quan trọng như tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ ở thành phố Orlando, bang Florida, hôm 28/2. Ông dự kiến xuất hiện trong đại hội của đảng Cộng hòa Bắc Carolina vào ngày 5/6. Sau khi xảy ra bạo loạn ngày 6/1 ở Đồi Capitol, cựu tổng thống Mỹ vẫn chưa phát biểu trước những người ủng hộ ông.

Trong hai cuộc bầu cử năm 2016 và 2020, Trump đã giành chiến thắng ở Florida, Ohio và Bắc Carolina, song lại trở thành ứng viên đảng Cộng hòa đầu tiên kể từ năm 1992 để thua ở Georgia trong cuộc bầu cử năm ngoái.

Dù đã rời Nhà Trắng, Trump vẫn là người có ảnh hưởng lớn với đảng Cộng hòa khi đa số cử tri của đảng vẫn coi ông là ứng viên tổng thống sáng giá nhất, vượt xa những cái tên tiềm năng khác. Nhiều người nhận định nếu Trump tranh cử vào năm 2024, khi ở độ tuổi gần 80, ông vẫn là đối thủ đáng gờm với các ứng viên tổng thống khác.

Tuy nhiên, Trump vẫn úp mở về khả năng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024. “Tôi sẽ đưa ra quyết định vào thời điểm thích hợp và sẽ thông báo cho các bạn”, Trump nói hôm 20/5.

(Nguồn: Vnexpress/Theo NY Post)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img