Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Trung Quốc phản đối Mỹ mời Đài Loan tham dự “Hội nghị Thượng đỉnh vì dân chủ”

Ngày 24/11, Trung Quốc tuyên bố phản đối việc Mỹ mời Đài Loan (Trung Quốc) tham dự “Hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ” vào tháng tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 24/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên kêu gọi Mỹ “tuân thủ nguyên tắc một Trung Quốc” và “ngừng cung cấp bất kỳ nền tảng hoặc nơi trú ẩn nào cho các lực lượng đòi độc lập Đài Loan”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: Twitter
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: Twitter

“Trung Quốc kiên quyết phản đối việc Mỹ mời các nhà đương cục Đài Loan tham gia cái gọi là “Hội nghị Thượng đỉnh vì dân chủ”. Chỉ có một Trung Quốc trên thế giới, Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời của Trung Quốc. Nguyên tắc một Trung Quốc được cộng đồng quốc tế công nhận rộng rãi. Về mặt luật pháp quốc tế, Đài Loan không có tư cách nào khác ngoài việc là một phần của Trung Quốc”, người phát ngôn Triệu Lập Kiên nói.

Trước đó, ngày 23/11, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ tổ chức trực tuyến “Hội nghị Thượng đỉnh vì dân chủ” vào tháng 12/2021. Theo đó, có 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trong danh sách khách mời của Mỹ, trong đó có Đài Loan (Trung Quốc). Tuy nhiên, trong danh sách khách mời không có Trung Quốc và Nga./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img