TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Trung Quốc sẽ cho phép mỗi gia đình có 3 con

Động thái này nhằm đối phó với tình trạng dân số già hóa và tỷ lệ sinh giảm – hai yếu tố đe dọa tới triển vọng phát triển kinh tế về lâu dài của Trung Quốc.


Thông tin trên được Tân Hoa Xã ngày 31/5 trích từ nội dung một cuộc họp Bộ Chính trị do Chủ tịch Tập Cận Bình chủ trì.

Trước đó, cuộc tổng điều tra dân số tiến hành năm 2020 công bố vào ngày 11/5 cho thấy dân số Trung Quốc chỉ tăng 72 triệu người so với con số thống kê vào năm 2010 – mức tăng 5,4%, vượt mức 1,41 tỷ người.

Đây là mức tăng thấp nhất từ trước đến nay ở Trung Quốc đại lục, kể từ khi nước này bắt đầu thực hiện tổng điều tra dân số vào năm 1953.

Trẻ em chơi tại một trung tâm mua sắm tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg News.Các số liệu cho thấy Trung Quốc sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân khẩu có ảnh hưởng sâu sắc tới tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Đặc biệt, không những phải giải quyết các thách thức liên quan đến vấn đề già hóa dân số, người dân của quốc gia này sẽ phải sống với mức thu nhập trung bình thấp hơn nhiều so với Mỹ và các nước phát triển đang đối mặt với tình trạng tương tự.

Nói cách khác, lực lượng lao động của Trung Quốc đang già đi, trong khi nước này chưa phát triển hoàn toàn.

Trong khi hầu hết quốc gia phát triển ở phương Tây và châu Á cũng gặp phải vấn đề này, tình trạng thiếu hụt nhân khẩu của Trung Quốc phần lớn là do áp dụng chính sách một con vào năm 1980 để giảm bớt sự gia tăng dân số.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img