spot_img

Truy nã một đối tượng liên quan vụ đưa 21 người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép

TDM – Ngày 9-10, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã ra quyết định truy nã đối với Trần Thị Trúc (23 tuổi, ngụ xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.


Theo báo Pháp luật TPHCM, Trúc được xác định liên quan đến vụ 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện tại tỉnh Quảng Nam.

Trước khi bị truy nã, Trúc sống ở phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng và xã Việt Tiến.

Công an tỉnh Quảng Nam thông báo, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay Trần Nguyệt Trúc đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận Trúc phải báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam (địa chỉ: 19 Trần Hưng Đạo, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ; Số điện thoại: 02353.852.589).

Trước đó, báo Người Lao Động thông tin, ngày 18-7, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 21 người mang quốc tịch Trung Quốc cư trú trái phép trên địa bàn tỉnh. Số người trên được một số đối tượng người Trung Quốc và người Việt Nam tổ chức nhập cảnh trái phép theo đường tiểu ngạch vào Việt Nam, sau đó đưa về Quảng Nam.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” và “Đưa hồi lộ” đồng thời khởi tố bị can đối với ít nhất 3 đối tượng, gồm Gao Liang Gu (SN 1978; ngụ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), Lương Thuỳ Dung (SN 1986; ngụ tỉnh Trà Vinh) và Trần Thị Trúc.

(Nguồn: PLXH)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnPLXH

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img