Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tư dinh của Thủ tướng Iraq bị tấn công

Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi không bị thương, tuy nhiên hiện chưa rõ mức độ thiệt hại cũng như có nạn nhân nào khác sau vụ tấn công này hay không.


Hãng thông tấn AFP dẫn nguồn tin từ cơ quan an ninh Iraq cho biết, tên lửa rơi trúng tư dinh của Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi ở thủ đô Baghdad. Vụ tấn công được tiến hành bằng một thiết bị không người lái. Có thể đã có người thương vong sau vụ tấn công này.

Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi. Ảnh: ReutersTheo thông tin ban đầu của Al-Arabya, Thủ tướng Mustafa al-Kadhimi đã được đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên, ngay sau đó, ông Kadhimi đăng tải tuyên bố trên Twitter chỉ trích những kẻ thủ phạm tiến hành vụ tấn công nhằm vào tư dinh của ông, đồng thời xác nhận ông không bị thương và kêu gọi gọi những người ủng hộ ông giữ bình tĩnh.

“Tôi vẫn ổn… và tôi kêu gọi mọi người bình tĩnh và kiềm chế, vì lợi ích của Iraq”, Thủ tướng al-Kadhimi cho biết sáng sớm ngày 7/11.

Theo thông tin của các hãng truyền thông khác tại hiện trường, gần Vùng Xanh ở Baghdad – nơi có đại sứ quán Mỹ và các nước khác, đã có nhiều tiếng súng nổ.

Iraq cho rằng vụ tấn công vào tư dinh của Thủ tướng al-Kadhimi là một âm mưu ám sát. Hiện chưa có phong trào nào hay nhóm vũ trang nào thừa nhận thực hiện vụ việc này.

Một số người liên hệ vụ tấn công tên lửa nhằm vào tư dinh của Thủ tướng al-Kadhimi với cuộc bầu cử quốc hội tháng 10 vừa qua. Các nhóm phiến quân Shiite không công nhận kết quả bầu cử, do hầu hết các đảng Shia không nhận được nhiều ủng hộ./.


(Nguồn: VOV/Theo Sputnik)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img