Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Từ tháng 1.2022, hồ sơ tiêm chủng sẽ có trên hệ thống điện tử

Vào cuộc họp báo ngày hôm qua, Bộ Y tế cho biết, từ tháng 1.2022, các bác sĩ sẽ có thể xem hồ sơ của tất cả các bệnh nhân đã tiêm vắc xin trong hệ thống điện tử. Các đơn thuốc bình thường và cả các đơn thuốc có sọc xanh (do chỉ định của bác sỹ) cũng sẽ được bác sĩ ghi bằng hệ thống điện tử này. Từ tháng 3, ngoài thuốc, người dân cũng có thể mua các dụng cụ y tế “từ xa”.

Nguồn ảnh: Zdravotnický deník

Từ tháng 1, các bác sĩ sẽ có nghĩa vụ phải ghi từng loại vắc xin mới vào hệ thống điện tử. Người dân có thể xem việc tiêm chủng của họ qua trang web e-preskripce hoặc trên Cổng điện tử công dân Portál občana của nhà nước.

Các bậc phụ huynh cũng có thể bổ sung thông tin tiêm chủng của con mình tại đó. Các bản kê khai trên giấy về tất cả các lần tiêm chủng hoặc xác nhận một lần tiêm chủng có thể yêu cầu cung cấp tại hiệu thuốc, các bác sĩ khu vực hoặc tại CzechPoint.

Chứng nhận đã tiêm chủng Covid-19 vẫn sẽ có thể được hiển thị trong ứng dụng di động Tečka hoặc nhận được trên trang web https://ocko.uzis.cz/. Ngoài ra, hệ thống SMS cũng sẽ nhắc nhở bệnh nhân về ngày tái tiêm chủng sắp tới.

Từ tháng 1, các bác sĩ cũng sẽ có thể kê đơn thuốc có thành phần đặc biệt và có khả năng gây nghiện khác như thuốc phiện, qua hệ thống điện tử. Cho đến nay, các chất gây nghiện phải được kê đơn trên mẫu giấy gồm nhiều phần hay còn gọi là đơn thuốc có sọc xanh.

Cũng giống như bác sĩ hiện có thể gửi đơn thuốc điện tử cho bệnh nhân qua địa chỉ email hoặc điện thoại di động và cho bệnh nhân lấy nhận thuốc bằng thẻ căn cước công dân, thì từ tháng 3, bệnh nhân cũng sẽ có thể mua các dụng cụ y tế.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img