hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Từ tháng 9 sẽ không còn xét nghiệm miễn phí

Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) cho biết, từ ngày 1 tháng 9, bảo hiểm y tế sẽ không chi trả cho các xét nghiệm COVID-19, các xét nghiệm bắt buộc khi tham quan các sự kiện văn hóa hoặc nhà hàng hay đi du lịch.

Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được ngoại lệ, vì chúng chưa được tiêm chủng. Các xét nghiệm cũng sẽ tiếp tục được chi trả cho những người không thể tiêm chủng vì lý do sức khỏe và cho những người mới được tiêm chủng liều thứ nhất. Do việc công nhận khả năng miễn dịch chỉ có thể sau khi tiêm liều vaccine thứ hai 14 ngày hoặc nếu tiêm vaccine một liều như Janssen của công ty Johnson & Johnson.

Việc kết thúc chi trả cho các xét nghiệm coronavirus cũng được các chuyên gia đồng ý. Theo nhà hóa sinh học Zdeněk Hostomský, đây có thể là một cách để khiến nhiều người tiêm chủng hơn: “Tôi nghĩ đó là một cách tiếp cận hợp pháp”. Theo ông, việc tiêm chủng vẫn nên tự nguyện và nhà nước không nên ép buộc người dân phải thực hiện.

Một phần Phe đối lập không đồng ý với việc kết thúc chi tra cho các xét nghiệm Covid. Vít Rakušan (STAN) đã viết trên twitter rằng, việc kết thúc chi trả cho các xét nghiệm không phải là cách để thúc đẩy người dân đi tiêm. Nếu như đã hạn chế họ thì phải cho tất cả người dân có quyền xét nghiệm. Cả những người không thể tự chi trả được.

Tomio Okamura trước đây cũng đã lên tiếng phản đối kế hoạch của chính phủ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img