hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Từ thứ 2 ngày 12/7/2021 nhà ga chính và OC Westfield Chodov sẽ trở thành địa điểm tiêm chủng không cần đăng ký trước

Vào thứ hai, hai trung tâm tiêm chủng mới sẽ bắt đầu hoạt động tại thủ đô, nơi mà người dân có thể đến mà không cần đăng ký hoặc đặt lịch hẹn trước. Địa điểm đầu tiên tại trung tâm mua sắm Westfield Chodov và địa điểm thứ 2 là tại nhà ga chính (Hlavní nádraží). Các nhân viên y tế tại đây cũng sẽ làm việc vào cuối tuần, tuy nhiên cả hai điểm đều sẽ chỉ dành cho người lớn.

Lễ khai mạc cả hai điểm tiêm chủng sẽ được diễn ra vào thứ hai và sẽ có sự tham dự của Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) và Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO).

“Ở trung tâm mua sắm Westfield Chodov, các nhân viên y tế của bệnh viện IKEM sẽ đảm nhiệm vai trò tiêm chủng và giờ mở cửa của họ là từ 10:00 đến 20:00 vào các ngày trong tuần và cuối tuần họ sẽ làm việc đến 19:00,” phát ngôn viên Štěpanyová cho biết. Tại địa điểm này sẽ sử dụng vaccine hai liều từ Pfizer/BioNTech, các nhân viên y tế tại đây có thể tiêm chủng cho hàng trăm người mỗi ngày. Những người tự thanh toán cũng sẽ có thể đến đây.

Theo bà Štěpanyová, hoạt động của địa điểm tiêm chủng trong nhà ga chính sẽ được đảm bảo bởi các đội nhân viên y tế từ các bệnh viện Bulovka và Motol. Họ có thể tiêm cho hơn 100 người mỗi ngày. Giờ hoạt động sẽ từ 12:00 đến 19:00. “Tại đây họ sẽ sử dụng vaccine một liều Janssen của hãng Johnson&Johnson”, người phát ngôn viết.

Mặt bằng tại nhà ga chính đã được Cục Quản lý Đường sắt (SŽ) cho mượn. Theo phát ngôn viên của SŽ, bà Nela Friebová, chi phí tài chính của hoạt động này sẽ do bệnh viện Bulovka chi trả.

Các điểm tiêm chủng sẽ được đánh dấu màu vàng và xanh lá cây theo chiến dịch quảng bá tiêm chủng quốc gia từ Bộ Y tế Séc.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnLidovky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img