QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Từ thứ ba, các chứng chỉ Covid sẽ có sẵn để tải xuống. Mở cửa để đi đến bảy quốc gia

Từ thứ ba, ngày 1.6, mọi người sẽ có thể tải xuống xác nhận xét nghiệm âm tính, đã từng mắc bệnh hoặc lịch sử tiêm chủng, bao gồm cả liều đầu tiên, từ Cổng tiêm chủng công dân trên trang web của Viện Thông tin và Thống kê Y tế (IHIS). Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) nói sau cuộc họp chính phủ.


Vojtěch cho biết: “Từ thứ ba, chứng chỉ sẽ được cấp tại địa chỉ Očko.ÚZIS.cz và sẽ được công nhận song phương ở bảy quốc gia, như chúng tôi đã phê duyệt vào thứ sáu tại chính phủ.” Mọi người có thể đi đến các quốc gia xung quanh như Đức, Áo, Ba Lan, Slovakia, cũng như Hungary, Slovenia và Croatia. Cộng hòa Séc đã đàm phán một thỏa thuận song phương với các nước này.

Các quốc gia hiện đặt ra các quy tắc riêng cho thời gian xét nghiệm âm tính và khoảng cách cần thiết sau liều vắc xin đầu tiên hoặc thứ hai có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất.

Theo Vojtěch, chính phủ đã thông qua và gửi một dự thảo sửa đổi khác đối với Đạo luật Bảo vệ Sức khỏe Cộng đồng tới Hạ viện. Các đại biểu đã từ chối thảo luận về phiên bản cuối cùng trong trường hợp khẩn cấp về lập pháp, họ có sự dè dặt về nó. “Tôi đã ra lệnh rằng đề xuất được giới hạn trong các vấn đề kỹ thuật và việc cấp chứng chỉ để tuân thủ quy định của EU, sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 7”, Bộ trưởng nói thêm.

Hộ chiếu Covid Châu Âu sẽ đến vào tháng 7
Dự thảo ban đầu quy định các cơ quan chức năng phải cấp giấy chứng nhận có điều kiện cho mọi người tham gia các sự kiện công cộng và tư nhân hoặc vào các cơ sở khác nhau của họ. Người tham gia sẽ chứng minh bản thân trước người tổ chức, điều hành hoặc những người được ủy quyền. Phe đối lập đã chỉ trích điều này. Ngoài ra, một quy trình giống nhau đối với bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào cũng phải được cho phép.

Một khuôn khổ chung của Châu Âu để cấp và xác minh các chứng chỉ về tiêm chủng, xét nghiệm và bị bệnh, được gọi là Chứng chỉ Kỹ thuật số Xanh , sẽ do EU trực tiếp cấp thông qua một quy định có hiệu lực. Việc giới thiệu một văn bản Châu Âu nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giữa các quốc gia thành viên dự kiến ​​sẽ được thực hiện từ tháng bảy.

Theo Vojtěch, Cộng hòa Séc cần có quy định pháp lý để làm rõ nơi mọi người có thể lấy chứng chỉ này và cách thức kiểm tra danh tính của họ trong sổ đăng ký cấp quốc gia. Hiện nó đã được xác minh để cấp giấy chứng nhận bằng sự kết hợp giữa chứng minh thư và số sinh hoặc danh tính điện tử, bao gồm cả ngân hàng. Trong tương lai, có thể lấy chúng tại các quầy của CzechPoint.

“Mục tiêu là hệ thống sẽ bắt đầu hoạt động ở Châu Âu từ ngày 1 tháng 7, nhưng chúng tôi cũng đã chuẩn bị cho sự trì hoãn có thể xảy ra và chúng tôi đang đàm phán với các quốc gia mà người Séc thích đi nghỉ”, Ngoại trưởng Jakub Kulhánek (CSSD) cho biết thêm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img