QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Từ thứ sáu, người nước ngoài không có bảo hiểm công cộng có thể tiêm vaccine, họ sẽ tự chi trả

Hệ thống vẫn chưa cho phép họ làm như vậy. Sau những lời phàn nàn từ nhiều người cùng với những lời chỉ trích từ thị trưởng Praha, từ thứ sáu những người nước ngoài không có bảo hiểm VZP ở Séc sẽ có thể bắt đầu đăng ký tiêm vaccine Covid-19. Tuy nhiên họ sẽ phải tự chi trả.


Bà Maria Isabel del Pozo sống cùng gia đình ở Cộng hòa Séc, mặc dù quê hương của bà ở Ecuador. Bà muốn đăng ký tiêm vaccine vào tháng 3, nhưng là một người nước ngoài có bảo hiểm tư nhân, bà không đăng ký tiêm chủng, mặc dù bà sẵn sàng tự trả tiền. “Tôi đã 79 tuổi, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi cần tiêm vì tôi có một gia đình với trẻ con nhỏ,” bà cho biết.

Con dâu bà có chia sẻ rằng: “Mẹ tôi có giấy tờ cư trú ngắn hạn vì bà sang Séc từ năm 2020. Thật khó khăn cho gia đình, vì bà cũng nằm trong nhóm gặp nguy cơ rủi ro cao và bắt buộc chúng tôi phải rất cẩn thận. Hơn nữa chúng tôi còn có hai đứa con đang đi học mẫu giáo.”

Người nước ngoài không có giấy tờ cư trú dài hạn và do đó họ cũng không có bảo hiểm VZP, nên hệ thống không cho phép họ đăng ký tiêm chủng. Nhiều người trong số họ đã phàn nàn với Bộ Y tế, và thị trưởng Praha cũng kêu gọi một giải pháp cho vấn đề này. Cuối cùng, từ thứ sáu tuần này, họ sẽ có thể đăng ký theo một cách khác. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch cho biết “Họ sẽ xác minh bằng số điện thoại, e-mail. Chúng tôi ký hợp đồng cụ thể với các trung tâm tiêm chủng, trong mỗi tỉnh sẽ có ít nhất một trung tâm”.

Sẽ có 6 địa điểm tiêm chủng ở Praha
Thị trưởng Praha Zdeněk Hřib (Piráti) cho biết: “Tôi rất vui vì cuối cùng vấn đề đó đã được giải quyết. Nếu chúng ta muốn bỏ khẩu trang phòng độc, chúng ta phải đạt được sự tiêm chủng cho càng nhiều người càng tốt, trong đó có cả cộng đồng người nước ngoài”. Người nước ngoài không có bảo hiểm sẽ hầu như được tiêm chủng bằng vaccine của Pfizer và BioNTech. Giá của nó sẽ không vượt quá 850 korun.

Tại Praha, sẽ có sáu địa điểm tiêm chủng dành cho người nước ngoài và ít nhất một địa điểm ở mỗi tỉnh. Tuy nhiên, vấn đề cũng đang xuất hiện ở những trường hợp công dân Séc đã được tiêm chủng ở nước ngoài. Ví dụ, Michaela Kulhánková đã nhận được vaccine từ Pfizer/BioNTech vào tháng 3 trong quá trình nghiên cứu ở Mỹ. Hiện cô đã trở lại Séc và các nhà chức trách Séc coi cô như chưa được tiêm chủng.

Vấn đề là Séc và Mỹ vẫn chưa giải quyết được việc công nhận chứng chỉ tiêm chủng. Bộ cho biết hiện đang tìm cách thiết lập hệ thống.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img