spot_img

Tướng Tây Ban Nha mất chức vì chen ngang tiêm vắc xin Covid-19

TDM – Một tướng quân đội cấp cao của Tây Ban Nha phải từ chức sau khi bị cáo buộc chen ngang để được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước.

Tướng Tây Ban Nha mất chức vì chen ngang tiêm vắc xin Covid-19 – 1Nhấn để phóng to ảnh
(Ảnh minh họa: Reuters)


Reuters đưa tin ngày 23/1, Bộ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha Margarita Robles đã yêu cầu tướng Miguel Angel Villaroya, Tham mưu trưởng quân đội nước này, giải thích sau khi truyền thông đăng tải thông tin nói rằng ông này đã chen ngang để được tiêm vắc xin Covid-19 trước nhóm người ưu tiên đang xếp hàng chờ tiêm.

Hành động này của ông Villarroya đã gây sự bức xúc cho dư luận. “Thưa Tướng Villarroya và các đồng nghiệp khác của ông, vợ tôi năm nay 67 tuổi, bị bệnh Alzheimer và bị mù. Chúng tôi đang chờ được tiêm vắc xin. Chúng tôi, một nhân viên bán hàng, một cựu y tá, thuộc nhóm được ưu tiên. Vậy các vị được ưu tiên hơn sao”, một người đàn ông có tài khoản Twitter Marcosendra1 bình luận.

Trước những chỉ trích của dư luận, tướng Villaroya đã đệ đơn từ chức. Trong thông cáo nói về đơn từ chức của ông Villaroya, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha không nêu rõ liệu ông này đã được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 hay chưa. Thông cáo chỉ nói rằng, ông Villaroya “không bao giờ có ý định lạm dụng chức quyền của mình để làm ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của quân đội”. Thông cáo nói thêm, ông Villaroya đã đưa ra quyết định mà ông ấy cho là đúng nhưng lại “làm ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng vũ trang trong mắt quần chúng”.

Khi đại dịch Covid-19 mới bùng phát, ông Villaroya là người đại diện quân đội Tây Ban Nha trong các cuộc họp báo thường nhật về việc quân đội hỗ trợ ứng phó dịch. Tây Ban Nha từng là một trong những điểm nóng bùng phát dịch Covid-19 của thế giới. Sau một thời gian tạm lắng xuống, số ca mắc Covid-19 ở nước này bắt đầu tăng nhanh trở lại từ cuối năm ngoái.

Đến nay, Tây Ban Nha ghi nhận gần 2,5 triệu ca mắc Covid-19, trong đó hơn 55.000 người đã tử vong.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồndantri.vn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: