11.2 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Tỷ phú người Séc – Petr Kellner tử nạn

- Advertisement -

TDM – Một vụ tai nạn trực thăng ở Alaska khiến 5 người thiệt mạng vào cuối ngày thứ Bảy, trong đó có một trong những người giàu nhất châu Âu – Petr Kellner, tỷ phú người Séc.

Petr Kellner, tỷ phú người Séc.

Sau khi chiếc trực thăng gặp sự cố trong thời gian mà các nhà chức trách cho rằng có khả năng là một chuyến đi trượt tuyết bằng trực thăng ở nước ngoài.

Trong số các nạn nhân có Petr Kellner, người giàu nhất Cộng hòa Séc, người đã kiếm được tiền từ việc bán đồ dùng văn phòng và sau đó mua cổ phần của công ty bảo hiểm lớn nhất quốc gia. Trang tin này đã xếp ông vào danh sách 70 người giàu nhất thế giới vào năm 2020, với giá trị tài sản ròng là 17,5 tỷ USD.

Sở An toàn Công cộng Alaska cho biết lực lượng cứu hộ đã vớt được thi thể của Kellner và 4 người khác: Gregory Harms, 52 tuổi, Colorado, Benjamin Larochaix, 50 tuổi, Cộng hòa Séc, Sean McManamy, 38 tuổi, ở Girdwood, Ala. Và Zachary Russell. 33 tuổi ở Anchorage, người đang lái chiếc trực thăng.

Người thứ sáu, chưa được nêu tên vào tối Chủ nhật, theo giờ địa phương, đang trong tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định và được điều trị tại một bệnh viện ở khu vực Anchorage. Đội cứu hộ cho biết họ không tìm thấy người nào khác sống sót.

Các nhà chức trách cho rằng, đội cứu hộ đã được gửi đến phục hồi các máy bay Airbus AS350 B3 máy bay trực thăng khoảng 22:00 giờ địa phương vào tối thứ bảy gần Knik Glacier, khoảng 60 dặm về phía tây bắc của Anchorage.

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia sẽ điều tra vụ việc, theo Cục An toàn Công cộng Alaska.

Kellner sinh năm 1964 tại Česká Lípa và là chủ sở hữu phần lớn của công ty mẹ PPF Group. Tính đến ngày 16 tháng 6 năm 2019, tạp chí Forbes ước tính tài sản của ông là 15,5 tỷ USD, xếp ông thứ 73 trong số các tỷ phú thế giới.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook