Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Ukraine tặng 40 USD cho người tiêm vaccine

Tổng thống Ukraine cho hay sẽ tặng 1.000 hryvnia (40 USD) cho mỗi người dân tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19, nhằm thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm qua thông báo về hình thức tặng tiền này, nói thêm người tiêm đủ hai mũi vaccine có thể dùng số tiền đó để mua thẻ tập thể thao, vé xem phim, nghe hát, tham quan bảo tàng, hay vé tàu, vé máy bay trong nước.

“Đây là những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong các lần phong tỏa”, Tổng thống Zelensky bày tỏ. Thu nhập bình quân đầu người mỗi tháng ở Ukraine là 843 USD.


Người dân tiêm vaccine Covid-19 tại thủ đô Kiev hôm 9/11. Ảnh: AFP

Chính phủ dự kiến phê duyệt khoản ngân sách 200 triệu Euro để khởi động kế hoạch này vào 19/12. Ukaine ghi nhận 442 thêm người chết do Covid-19 trong 24 giờ qua, mức tử vong cao thứ hai thế giới, sau Nga với 1.211 ca.
ADVERTISING
Quốc gia 45 triệu dân đang trải qua làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất từ khi dịch bùng phát, chủ yếu do biến chủng trội Delta dễ lây nhiễm hơn, trong khi nhiều người dân nước này hoài nghi về vaccine.

Chính quyền nỗ lực đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng bằng cách áp hạn chế với người không tiêm, như yêu cầu xuất trình thẻ xanh vaccine tại một số địa điểm công cộng. Nhưng theo số liệu của Bộ Y tế, chỉ 28% người dân Ukraine đã tiêm đủ hai mũi. Quốc gia này đã ghi nhận 3,2 triệu ca nhiễm và hơn 77.000 ca tử vong.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img