spot_img

Ukraine tuyên bố đã tấn công lực lượng Nga trên đảo Rắn

Ukraine tuyên bố quân đội nước này đã đánh vào các vị trí của Nga trên đảo Rắn, nơi trở nên nổi tiếng sau khi binh sĩ Ukraine từ chối yêu cầu đầu hàng của đối phương hồi tháng 2.

“Lực lượng của chúng tôi tấn công vào vị trí của đối phương ở đảo Rắn”, quân đội Ukraine khuya 26/4 nói trên mạng xã hội, bổ sung rằng họ đã đánh trúng một chốt kiểm soát và một hệ thống phòng ngự.

“Tổn thất của phía Nga đang được làm rõ”, quân đội Ukraine nói.

Phía Nga chưa xác nhận đòn tấn công của Ukraine vào đảo Rắn – nơi đã rơi vào tay quân đội Nga chỉ ít lâu sau khi giao tranh bùng nổ vào ngày 24/2.


Đảo Rắn nổi tiếng sau cuộc đối đầu hồi cuối tháng 2. Ảnh: AP.

Đảo Rắn, còn gọi là đảo Zmiinyi, có thể giúp Nga cắt đứt Ukraine khỏi mạng lưới giao thương quốc tế, đe dọa tước đi nguồn thu thương mại quan trọng của Kyiv.

Hòn đảo này trở thành biểu tượng cho sự phản kháng của Ukraine trước Nga sau khi mạng xã hội xuất hiện đoạn ghi âm cuộc trao đổi qua radio giữa binh sĩ Ukraine phòng thủ trên đảo và binh sĩ Nga trên tàu tấn công. Khi được yêu cầu đầu hàng, binh sĩ Ukraine đã có lời đáp trả dữ dội.

Số binh sĩ Ukraine trên đảo Rắn sau đó bị bắt giữ rồi được đem ra trao đổi với tù binh Nga.

Soái hạm Moskva, con tàu tham gia tấn công đảo Rắn, đã chìm tại biển Đen vào giữa tháng 4 do “vụ nổ” trên tàu. Một thủy thủ thiệt mạng, 27 người khác mất tích, 396 người được sơ tán trong vụ chìm tàu này, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Trong khi đó, phía Ukraine khẳng định tàu Moskva chìm do trúng hai quả tên lửa diệt hạm Neptune mà nước này tự sản xuất.

(Nguồn: Zingnews)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img