spot_img

Ukraine tuyên bố giành lại hai thị trấn ở miền Đông Bắc

Một quan chức Ukraine nói lực lượng của họ giành lại quyền kiểm soát thị trấn Trostyanets và Boromlia ở miền Đông Bắc, đánh dấu bước đột phá trong chiến dịch phản công của Ukraine.

“Hôm nay, Trostyanets và Boromlia của chúng ta đã được lực lượng vũ trang cùng người dân địa phương giải phóng”, ông Dmytro Zhyvytsky, lãnh đạo cơ quan quân sự tỉnh Sumy, nói trong một tuyên bố hôm 27/3, theo New York Times.

Trostyanets và Boromlia là 2 thị trấn nằm ở Đông Bắc Ukraine. Nếu được xác nhận, việc giành lại được hai thị trấn này sẽ đưa quân đội Ukraine tới cách thủ phủ cùng tên của tỉnh Sumy gần 50 km. Thành phố Sumy đang bị bao vây.


Xe tăng Nga bị phá hủy tại thị trấn Trostyanets ở thị trấn Sumy. Ảnh: Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Ông Yuriy Bova, Thị trưởng Trostyanets, cho biết giao tranh lớn đã nổ ra trong thị trấn từ ngày 23/3. Hai ngày sau, lính Nga bắt đầu rời khỏi đây trong lúc binh sĩ Ukraine tiến vào.

Trước đó, Trostyanets từng bị quân đội Nga vây hãm trong một tháng.

Quân đội Ukraine cũng cho biết đã kiểm soát được hai thị trấn gần thành phố Kharkiv, cũng ở Đông Bắc Ukraine. Kharkiv là thành phố lớn thứ hai của Ukraine.

Lực lượng Ukraine có những bước tiến trên sau khi quân đội nước này tuyên bố phản công ở một số khu vực, nhằm phá vỡ thế vây hãm của Nga tại các thành phố.

Hôm 26/3, giới chức Ukraine tuyên bố quân đội nước này đã giành lại những ngôi làng ở các thành phố lớn như Mariupol, Kharkiv và Sumy.

Cơ quan quân sự khu vực Zaporizhzhia cho biết quân đội Ukraine đã tái chiếm hai ngôi làng cách thành phố Mariupol 103 km về hướng tây bắc.

Phía Nga chưa xác nhận thông tin Ukraine tái chiếm những khu vực trên.

(Nguồn: Zingnews)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img