spot_img

Ủy ban châu Âu kiện 5 nước châu Âu về nội dung nghe nhìn, trong đó có Séc

Ngày 19/5 Ủy ban châu Âu đã kiện Cộng hòa Séc và 4 quốc gia Liên minh châu Âu khác vì không thực thi các quy tắc mới của EU về nội dung nghe nhìn được thông qua vào năm 2018. Theo giám đốc điều hành EU, chỉ thị này nhằm mục đích cải thiện việc bảo vệ người xem là trẻ em, thúc đẩy sự đa dạng văn hóa của nội dung truyền hình và mở rộng định nghĩa về nội dung bất hợp pháp và có hại đối với các kênh video trên Internet.

Vào năm 2018 các quốc gia thành viên EU đã thông qua chỉ thị về nội dung nghe nhìn và có thời gian đến tháng 9 năm 2020 để đưa vào luật của các nước. Tuy nhiên trong năm đó, 23 nước thành viên đã không kịp thực hiện trong lần kêu gọi đầu tiên. Đến lần kêu gọi thứ 2 vào năm ngoái còn 11 nước, và đến hiện tại còn 5 nước vẫn chưa thực hiện chỉ thị này là CH Séc, Slovakia, Ireland, Romania và Tây Ban Nha.

Theo ủy ban châu Âu, chỉ thị này nhằm mục đích cải thiện việc bảo vệ người xem trước lời nói bạo lực và căm thù hoặc quảng cáo không mong muốn. Lần đầu tiên Ủy ban đưa ra lời kêu gọi.

Đề xuất đã được chính phủ của cựu Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) đệ trình lên Hạ viện vào tháng 7 năm 2020, nhưng cho đến khi kết thúc thời gian bầu cử các đại biểu vẫn không thảo luận về dự luật. Sau cuộc bầu cử vào tháng 11 năm ngoái, Hạ viện một lần nữa tiếp nhận đề xuất và hiện đang trong quá trình dự thảo lần 2. Các đại biểu sẽ tiếp tục phê duyệt dự thảo lần 3 tại Hạ viện, sau đó sẽ được đưa đến Thượng viện.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: