nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Vai trò của tổng thống sau cuộc bầu cử?

Tổng thống Séc Miloš Zeman đã phải tái nhập viện tại bệnh viện Quân đội Trung ương, khu vực chăm sóc đặc biệt. Tình trạng của ông được cho là đã ổn định.

Xe cứu thương đã đến dinh tổng thống Lány vào chiều Chủ Nhật để đưa Tổng thống Miloš Zeman nhập viện.

Sau khi Tổng thống nhập việc, giám đốc bệnh viện Zavoral đã có cuộc họp báo rất ngắn, rằng chính ông là người đề nghị cho Tổng thống nhập viện, do một số biến chứng liên quan đến bệnh mãn tính của ông. Ngoài ra ông Zavoral đã không tiết lộ thêm thông tin về tình hình bệnh tật của tổng thống, do như vậy có thể vi phạm luật tiết lộ thông tin cá nhân khi chưa được sự đồng ý của Tống thống.

Khi đến bệnh viện, trước khi đi xuống xe cứu thương, bệnh viện và các nhân viên an ninh đã phải dùng các thiết bị, tấm vải che cho Tổng thống. Đến bệnh viện có sự có mặt của vợ và con gái Tổng thống.

Chủ tịch Thượng viện, Miloš Vystrčil (ODS), người là quan chức theo hiến pháp đứng ở vị trí thứ 2 sau Tổng thống, ông mong Tổng thống Miloš Zeman sớm bình phục. Tuy nhiên, ông không hài lòng với thông tin dư luận có được về sức khỏe của nguyên thủ quốc gia. Ông cùng với dư luận đang chỉ trích lâu đài rằng, có thể họ không tiết lộ tình trạng sức khỏe của Tổng thống, nhưng người dân cần được biết vị Tổng thống đó có đủ khả năng lãnh đạo hay không, đó là lỗi của những người điều hành trong dinh tổng thống?

Ovčáček, người phát ngôn viên của Tống thống sau đó kêu gọi giới truyền thông thể hiện sự kiên nhẫn trước thông tin, vì bác sĩ là người quyết định về liệu trình điều trị cũng như thời gian nằm viện của Tổng thống.

Vai trò của Tổng thống sau cuộc bầu cử

Tổng thống đóng một vai trò quan trọng trong tình hình sau bầu cử. Theo thông lệ, ông sẽ chỉ định một trong các lãnh đạo đảng thành lập chính phủ và sau đó bổ nhiệm Thủ tướng. Cho đến nay, lâu đài chỉ chúc mừng những người chiến thắng trong cuộc bầu cử. Hiện không rõ Tổng thống sẽ tiến hành như thế nào và khi nào ông có thể thực hiện các bước này?

Theo như Lidovka trích lời phát ngôn viên của Tổng thống rằng, vào Chủ Nhật, Thủ tướng Andrej Babiš không đàm phán về một chính phủ mới với Tổng thống.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img