Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Válek: Đóng cửa vào dịp Vánoce

Ứng cử viên cho chiếc ghế Bộ Trưởng Bộ Y tế tương lai trong chính phủ mới đang chỉ trích gay gắt chính phủ của Thủ thướng Andrej Babiš và cho rằng trong dịp Vánoce sẽ khả năng cao đóng cửa hết với tình hình ca nhiễm mới ca nhiễm cao như hôm nay.

Nghị sỹ Vlastimil Válek (TOP 09) (Nguồn ảnh: denikreferendum)

Tình hình đại dịch coronavirus ở Cộng hòa Séc đang xấu đi nhanh chóng khi những ngày lễ Giáng sinh đang đến gần. Ứng cử viên cho Bộ trưởng Bộ Y tế Vlastimil Válek (TOP 09) cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho trang web Echo24.cz, rằng ông không muốn mất thêm một lễ Giáng sinh và lễ Phục sinh nữa, nhưng giờ phải chọn thôi.

Nếu đến cuối tháng 11 mà Séc ghi nhận 15–20 nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày kèm theo kịch bản dự đoán của giám đốc Viện Thông tin và Thống kê Y tế Dušek, thì nguy cơ cao là phải một lần nữa đóng cửa trong dịp Vánoce và hệ thống y tế sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng số lượng bệnh nhân cần nhập viện.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Válek nói rằng, cá nhân ông coi việc tái chủng với liều thứ ba đối với những người cao tuổi còn quan trọng hơn là đi vận động những người chưa đi tiêm chủng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img