spot_img

Vị trí đậu xe đắt nhất tại Séc là ở đâu?

Nơi có chỗ đậu xe đắt nhất tại Séc là ở Svitavy. Người dân ở trung tâm các các con phố lân cận phải trả tới 8.000 korun cho một chỗ đậu xe ô tô, người kinh doanh là 5.000 korun. So với các thành phố khác, số tiền này cao tới gấp 6 lần.

Svitavy – Một thành phố nhỏ ở phía đông vùng Čechy với dân số 16.000 người đã vượt qua thủ đô Praha trở thành nơi có chỗ đậu xe đắt nhất tại Séc.

Bà Alena Zoika – một người dân Svitavy chia sẻ. “Chúng tôi sẵn sàng thương lượng với số tiền đỗ xe hợp lý chứ không phải trả 8.000 korun cho mỗi chỗ đậu xe.”

Cư dân của thành phố sinh sống ở gần quảng trường đã phải trả số tiền như vậy. Người kinh doanh trả 5.000 korun tiền đậu xe cho chiếc xe đầu tiên và 8.000 korun cho chiếc xe thứ hai.

Bà Taťána Mikulková – một người kinh doanh cho hay: “Bảng giá trước đây là 3.000 korun một năm, hiện tại con số này đã tăng lên.”

Bà Ivana Bílková cũng là người kinh doanh cho biết: “Chúng tôi có một chiếc ô tô ở Česká Třebová, chúng tôi trả 1.200 korun trong sáu tháng ở đó. Nếu tôi đi chiếc xe thứ 2, tôi để phía trước mui xe giấy đã thanh toán. Nhưng ở đây thì không được như vậy.”

Vì vậy những người lái xe thường chọn đi xe ra khỏi quảng trường và đậu xe miễn phí ở bất cứ đâu có thể, ví vị như trên một bãi cỏ biến thành đất trên đồng.

Ngay cả ở Praha, phí đậu xe hàng năm cũng không quá đắt như ở Svitavy. Ở trung tâm thủ đô, người dân trả 1.200 korun, ở Jihlava hay Ústí nad Labem cũng trả số tiền tương tự.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img