TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Video: Thiếu niên buộc chai nhựa quanh người, khóc vượt biên

Một thiếu niên buộc chai nhựa khắp người, vừa bơi vừa khóc, cố gắng vượt rào ngăn cách để vào thành phố Ceuta, Tây Ban Nha.

Thiếu niên khoảng 13-14 tuổi chỉ là một trong hàng nghìn người di cư Morocco, cố lợi dụng sự lỏng lẻo trong kiểm soát của chính quyền Tây Ban Nha để bơi tới thành phố Ceuta trong tuần này. Khoảng 1.500 người di cư từ Morocco đều là trẻ nhỏ và thanh thiếu niên.

Hình ảnh cậu bé di cư buộc chai nhựa khắp người, vừa bơi vừa khóc như tuyệt vọng đã lan truyền mạng mẽ trên mạng xã hội. Ngay sau khi lên bờ, cậu vội tháo hết vỏ chai, lao thẳng tới bức tường chắn để vào thành phố Ceuta trước khi bị lực lượng an ninh Tây Ban Nha giữ lại.

Không rõ chuyện gì đã xảy ra với cậu bé sau khi bị bắt. Trục xuất trẻ vị thành niên được coi là hành động bất hợp pháp ở Tây Ban Nha, khiến làn sóng trẻ nhỏ và thiếu niên di cư tới nước này tăng đột biến.

Số lượng người di cư vào Tây Ban Nha gần đây tăng mạnh trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Tây Ban Nha và Morocco về số phận của Brahim Ghali, lãnh đạo Mặt trận Polisario, một phong trào muốn khu vực Tây Sahara trở thành quốc gia độc lập thay vì thuộc lãnh thổ Morocco.

Bộ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha Margarita Robles hôm 20/5 cáo buộc chính quyền Morocco đã “thụ động”, không ngăn dòng người di cư ồ ạt đổ sang nước này. Robles tố Morocco đã đẩy hàng nghìn người di cư, bao gồm trẻ nhỏ, vào tình thế nguy hiểm khi làm ngơ để họ bơi hoặc trèo qua hàng rào vào Ceuta.

Ceuta là một thành phố tự trị của Tây Ban Nha, nằm bên bờ biển Bắc Phi và có đường biên giới dài 6,4 km với Morocco. Thành phố này ngăn cách với Morocco bằng hàng rào biên giới cao tới 10 mét, nhưng người di cư chọn vượt biên bằng đường biển để có thể đặt chân lên lãnh thổ châu Âu.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvnexpress

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img