7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Việc bổ nhiệm Tân Bộ trưởng Bộ Y tế có liên quan đến Sputnik V?

- Advertisement -

TDM – Việc bổ nhiệm Tân Bộ trưởng Bộ Y tế Petr Arenberger không phải vì mâu thuẫn vaccine Sputnik V.


Hôm nay Petr Arenberger đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Y tế. Ông đã thay thế cựu Bộ trưởng Jan Blatný, người đã bị sa thải vào trưa hôm nay. Phát biểu trong buổi họp báo hôm nay, thủ tướng nói rằng việc thay đổi này không phải là vì Sputnik V, cũng không phải vì ông không hài lòng với cách làm của Blatný. Họ bất đồng quan điểm về hoạt động của bộ Y tế, Babiš cũng có vấn đề với một trong những cộng tác viên của Blatný.

“Có một số giả thuyết, nhưng đó không phải vì Sputnik V. Chúng tôi sẽ chờ quyết định của EMA (Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu)” – Babiš cho biết.

Ông nhắc nhở: “Theo luật, ngoài những vắc xin đã mua từ Ủy ban châu Âu, nhà nước không thể mua vắc xin khác”.

“Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Chúng ta cần sử dụng vắc xin đã được đăng ký. Đó là những vắc xin được đảm bảo bởi Liên minh Châu Âu. Nhưng đối với những người có nhu cầu với bất kỳ loại vắc xin nào khác, chúng tôi chắc chắn sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu một cách an toàn nhất cho công dân” Bộ trưởng Arenberger cho biết.

Theo Arenberger thì nhu cầu sử dụng Sputnik V của nhà nước sẽ ở trong các đợt thử nghiệm lâm sàng được các nhà chức trách EU tôn trọng. Trong trường hợp như vậy, theo những tuyên bố trước đó của ông, chỉ cần có sự đồng ý của Ủy ban Đạo đức và Cơ quan Dược phẩm Nhà nước (SÚKL), thời gian kéo dài tối đa là một tháng.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky.cz
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook