TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Vợ cũ hai tỷ phú Bill Gates và Jeff Bezos hợp tác

Melinda Gates, vợ cũ tỷ phú Bill Gates, được cho là đóng vai trò quan trọng giúp MacKenzie Scott, vợ cũ ông chủ Amazon, thực hiện các hoạt động từ thiện.

Tác giả Teddy Schleifer tuần này đăng trên trên trang Puck bài viết tìm hiểu cặn kẽ những nỗ lực từ thiện của MacKenzie Scott, vợ cũ tỷ phú Amazon Jeff Bezos. Puck là chuyên trang đào sâu những câu chuyện về các mối quan hệ trong Hollywood, Phố Wall, Washington và Thung lũng Silicon.

Schleifer cho biết các hoạt động từ thiện của Scott thường diễn ra lặng thầm và gần như không thể liên hệ tới văn phòng của bà. Các tổ chức chỉ nhận được email rằng có mạnh thường quân giấu tên muốn nói chuyện. Toàn bộ quá trình trao nhận tiền từ thiện và công bố về khoản từ thiện gần như bí mật.

Tuy nhiên, Schleifer đã khám phá ra mối quan hệ giữa nhóm làm việc của Scott và văn phòng của Melinda Gates, vợ cũ tỷ phú Bill Gates, người cũng nổi tiếng với các hoạt động từ thiện.

Một nhân viên chủ chốt của Scott từng làm việc cho công ty đầu tư Pivotal Ventures của bà Melinda và nhân viên cấp cao hai bên đã trở nên “khá thân thiết, thường xuyên thảo luận cùng nhau”, Schleifer viết.

Schleifer nhận định, nhóm nhân viên của Melinda đã góp vai trò quan trọng giúp Scott xây dựng các hoạt động từ thiện ở giai đoạn đầu.

Melinda Gates (phải) và MacKenzie Scott. Ảnh: Reuters.
Melinda Gates (phải) và MacKenzie Scott. Ảnh: Reuters.

Vợ cũ tỷ phú Amazon từ đó đã góp hơn 8,5 tỷ USD cho các nỗ lực từ thiện như cứu trợ đại dịch, bất bình đẳng chủng tộc, sức khỏe cộng đồng, biến đổi khí hậu. Tới cuối năm ngoái, Scott thông báo sẽ không công khai khoản tiền làm từ thiện vì không muốn bản thân bị chú ý quá nhiều.

Vợ cũ tỷ phú Amazon hiện sở hữu khối tài sản khoảng 55,8 tỷ USD và dường như có thể kiếm tiền nhanh hơn những gì bà cho đi. Tài sản của Scott đến từ 4% cổ phần Amazon bà nhận được sau vụ ly hôn đắt đỏ với chồng cũ Bezos vào năm 2019. Giá cổ phiếu Amazon tăng vọt thời Covid-19, đưa bà và chồng cũ vào danh sách 25 người giàu nhất thế giới.

Melinda hiện sở hữu khoảng 11,5 tỷ USD sau khi ly hôn với tỷ phú sáng lập Microsoft Bill Gates năm ngoái. Bà là một trong những nhà từ thiện hàng đầu của Mỹ trong 2 thập kỷ khi cùng chồng cũ trao tặng hơn 50 tỷ USD cho các hoạt động toàn cầu.

Hậu ly hôn, Melinda thoát bóng chồng cũ mạnh mẽ và bắt đầu hoạt động độc lập. Bà đã dành nhiều khoản quyên góp cho các hoạt động hỗ trợ phúc lợi của phụ nữ và thông qua Pivotal Ventures đầu tư vào loạt công ty do phụ nữ điều hành.

(Nguồn: Vnexpress/Theo Business Insider)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img