QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Vợ tát người bán hàng, đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc phải kết thúc nhiệm kỳ

Nhiệm kỳ của Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier bị chấm dứt sau sự việc vợ ông tát nhân viên bán hàng tại một hiệu quần áo ở thủ đô Seoul.


“Điều tốt nhất cho quan hệ song phương hai nước là chấm dứt nhiệm kỳ tại Hàn Quốc của Đại sứ Lescouhier vào mùa hè này”, Ngoại trưởng Bỉ Sophie Wilmès nói trong tuyên bố ngày 28/5, Brussel Times đưa tin.

Sự việc xảy ra vào ngày 9/4. Hôm ấy, Xiang Xueqiu, phu nhân Đại sứ Lescouhier, được cho là đã thử đồ tại một cửa hàng quần áo ở Seoul. Sau khi rời đi mà không mua gì, bà Xiang bị một nhân viên bán hàng đuổi theo vì nghi ăn trộm.

Thấy mình sai, nhân viên này đã xin lỗi bà Xiang, tuy nhiên phu nhân đại sứ Bỉ quay lại cửa hàng với thái độ tức giận. Camera an ninh cho thấy bà Xiang xô xát với hai nhân viên và tát người tới can ngăn.

Vợ đại sứ Bỉ (trái) trong video an ninh tại cửa hàng. Ảnh: YouTube.


Cũng trong tuyên bố ngày 28/5, Bộ Ngoại giao Bỉ nhấn mạnh bà Xiang “đã chủ động gặp riêng với hai nhân viên cửa hàng để xin lỗi trực tiếp vì hành vi không thể chấp nhận”.

Bà Xiang phải nằm viện ít lâu sau sự việc. Nhưng ngay khi sức khỏe hồi phục, bà Xiang đã tới gặp cảnh sát và rất hợp tác với cuộc điều tra.

“Bỉ đương nhiên sẽ tiếp tục phối hợp với nhà chức trách Hàn Quốc theo tình thế cần thiết”, tuyên bố cho biết.

Trước đó, Đại sứ Lescouhier đã thay mặt phu nhân xin lỗi trên trang Facebook của Đại sứ Bỉ tại Seoul bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn.

“Bất kể hoàn cảnh thế nào, cách bà ấy phản ứng là không thể chấp nhận được”, ông nói.

Bỉ và Hàn Quốc có “tình bạn lâu dài và mối quan hệ kinh tế – chính trị vững mạnh”, Ngoại tưởng Wilmès nhấn mạnh. Vị này cũng cho biết hai nước sẽ kỷ niệm 120 năm quan hệ ngoại giao vào năm nay.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img