hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Von der Leyen đã đến Praha thảo luận về 180 tỷ korun

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EK), Ursula von der Leyen, đã đến Praha vào thứ hai để gặp Thủ tướng Andrej Babiš (ANO). Họ đã thảo luận về các chi tiết của Kế hoạch Phục hồi Quốc gia Séc (NPO). Dựa trên cơ sở đó, Séc sẽ nhận được 180 tỷ từ một quỹ đặc biệt của châu Âu để phục hồi kinh tế sau cuộc khủng hoảng Covid. Cả hai chính trị gia đã thông báo về việc ủy ban đã chấp thuận NPO ở Bảo tàng Quốc gia (Národní muzeum).


Ủy ban đã nhận được chiến lược hồi phục quốc gia của Séc vào đầu tháng 6 và đã có hai tháng để đánh giá.

Các chuyên gia của EK đã không tìm thấy bất kỳ sai lầm lớn nào trong kế hoạch. Séc đã đáp ứng tất cả các tiêu chí quan trọng, theo đó, chẳng hạn, 37% tiền sẽ được dành cho các dự án thân thiện với khí hậu và 20% cho số hóa. Tuy nhiên, các nhà chức trách Séc sẽ phải giải quyết xung đột lợi ích của Thủ tướng Andrej Babiš để Séc có thể nhận được toàn bộ số tiền. Séc có thể sẽ nhận được khoản tiền đầu tiên vào tháng 9 với điều kiện là chiến lược đầu tư của Séc được các Quốc gia Thành viên nhất trí.

Ngoài các khoản trợ cấp trực tiếp với số tiền đã đề cập, Séc cũng có thể nhận được các khoản vay có lãi suất ưu đãi từ quỹ. Tuy nhiên, không giống như một số quốc gia khác, họ vẫn chưa yêu đệ đơn, mặc dù Babiš đã công khai ủng hộ khả năng này trước hội nghị thượng đỉnh vào tháng sáu.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img