ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Vụ bạo loạn ngày 6/1 tại Mỹ: Thêm một sĩ quan cảnh sát bảo vệ Điện Capitol tự sát

Sở cảnh sát thủ đô Washington cho biết, thêm một sĩ quan cảnh sát bảo vệ Điện Capitol, từng tham gia đội phản ứng với cuộc biểu tình bạo loạn ngày 6/1, đã tự sát.


“Sĩ quan Gunther Hashida, được giao nhiệm phụ trong đội ứng phó khẩn cấp thuộc Bộ phận hoạt động đặc biệt, đã qua đời tại nhà riêng vào ngày 29/7. Chúng tôi rất đau buồn và xin gửi lời cầu nguyện tới gia đình và bạn bè của sĩ quan Hashida”, Kristen Metzger, người phát ngôn của Sở cảnh sát Metropolitan, cho biết trong một tuyên bố.

Sĩ quan cảnh sát Gunther Hashida đã tự sát sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1. Ảnh: CNNTrước đó, Kyle DeFreytag, một sĩ quan của Sở cảnh sát Metropolitan cũng đã qua đời vào ngày 10/7.

Hashida đã gia nhập Sở Cảnh sát Metropolitan vào năm 2003 còn DeFreytag làm việc cho Sở Cảnh sát Metropolitan từ tháng 11/2016.

Theo CNN, cái chết của ông Hashida là vụ tự sát thứ 4 được ghi nhận ở các sĩ quan cảnh sát từng làm nhiệm vụ tại Điện Capitol trong ngày 6/1 và là nhân viên thực thi pháp luật thứ 3 của Sở Cảnh sát Metropolitan tự sát sau vụ việc trên.

Trước đó, Jeffrey Smit, sĩ quan của Sở cảnh sát Metropolitan – một cựu chiến binh từng làm việc 12 năm trong lực lượng và Howard Liebengood cảnh sát bảo vệ Điện Capitol – người cũng tham gia đội phản ứng khẩn cấp trong cuộc biểu tình bạo loạn, đều đã tự tử.

Brian D. Sicknick, một cảnh sát khác của Điện Capitol, đã bị đột quỵ và tử vong vì nguyên nhân tự nhiên 1 ngày sau vụ tấn công ở Điện Capitol.

Theo thống kê mới nhất của CNN, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội hơn 550 người có liên quan đến vụ bạo loạn ở Điện Capitol. Trong một cuộc điều trần vào tháng 7, cảnh sát Điện Capitol Harry Dunn mong muốn các sĩ quan bảo vệ tòa nhà Quốc hội Mỹ hãy yêu cầu sự trợ giúp chuyên nghiệp nếu cần thiết.

“Tôi muốn nhân dịp này nói với các sĩ quan về những cảm xúc họ đã trải qua sau vụ việc ngày 6/1. Hoàn toàn không có gì sai khi các bạn cần sự trợ giúp chuyên nghiệp. Tất cả những gì chúng ta đã trải qua ngày hôm đó là đau thương và nếu bạn đang bị tổn thương, hãy sử dụng các dịch vụ hỗ trợ có sẵn”, ông Dunn nói./.


(Nguồn: VOV/Theo CNN)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img