hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Vụ ly hôn tốn kém nhất giới tỷ phú nước Anh

Tỷ phú Farkhad Akhmedov đồng ý trả vợ cũ 135 triệu bảng (186 triệu USD), chấm dứt vụ tranh chấp tài chính lớn nhất về ly hôn ở nước này.

Phát ngôn viên của ông Farkhad cho biết vợ cũ của tỷ phú Tatiana Akhmedova đã chấp nhận khoản chi trả này bằng tiền mặt và tải sản nghệ thuật. Thỏa thuận này đã kết thúc cuộc chiến pháp lý gay gắt và kéo dài và giúp vị tỷ phú giữ lại được tài sản đắt giá nhất của mình là chiếc siêu du thuyền Luna dài 115 mét.

Cuộc chiến giành tài sản của hai người đã kéo dài ít nhất qua 9 khu vực pháp ký khác nhau, kể từ khi một thẩm phán ở London kết luận ông Farkhad phải trả cho vợ cũ đến 450 triệu bảng, tương đương 41% tài sản vào năm 2016. Để tranh đấu với chồng cũ, bà Tatiana được tài trợ chi phí kiện tụng bởi tập đoàn tài chính chuyên về pháp lý là Burford Capital, với thù lao họ đặt ra sau khi thắng kiện là 103 triệu USD.

Ông Farkhad sinh ra ở Azerbaijan, đã kiếm được nhiều tiền từ việc bán cổ phần của mình trong một nhà sản xuất khí đốt của Nga vào tháng 11/2012 với giá 1,4 tỷ USD. Tuy nhiên, vị tỷ phú từ chối thực hiện bất kỳ khoản chia chác nào khi ly hôn, cho rằng phán quyến của tòa án London năm 2016 là không hợp pháp, rồi chuyển đến Nga sinh sống. “Cha sẽ đốt số tiền này thay đưa cho bà ấy,” ông nói trong một tin nhắn trên WhatsApp cho con trai mình vào tháng 3 năm đó.

Bà Tatiana Akhmedova trong một lần xuất hiẹn ở Old Bailey, London. Ảnh: AP.


Cặp đôi gặp nhau vào năm 1989, kết hôn 4 năm sau đó và chuyển đến London, nơi bà Tatiana có với ông hai đứa con. Cuộc hôn nhân của họ kết thúc cuối năm 2014. Vụ ly hôn gây ra chú ý lớn ở Anh vì liên quan đến chiếc du thuyền Luna được cất giấu tại một cảng ở Dubai kể từ năm 2018. Điểm đặc biệt ở chỗ nó là một trong số ít chiếc du thuyền thám hiểm hạng sang trên thế giới được thiết kế với vỏ thép có khả năng phá băng để đi lại tự do trong vùng biển có nhiều băng trôi.

Thỏa thuận 186 triệu USD được chốt sau nhiều lần đàm phán thất bại trước đó. Đầu năm nay, bà Tatiana nỗ lực kết thúc cuộc tranh chấp với chồng cũ sau khi đã thắng kiện được con trai Temur của bà, người đã giúp cha giấu tài sản.

Sau phán quyết đó, thẩm phán đã gọi gia đình là một trong những người bất hạnh nhất từng xuất hiện trong phòng xử án của cô. Bà Tatiana và tập đoàn Burford “đã dành nhiều năm và hàng triệu bảng cho chuyến đi toàn cầu tốn kém, đến các khu vực pháp lý khác nhau trong nỗ lực chiếm lấy Luna”, phát ngôn viên của ông Farkhad cho biết trong một tuyên bố.

“Ai trong số họ cũng đều thất bại và chiếc du thuyền vẫn còn và sẽ thuộc quyền sở hữu của ông Farkhad và những người tin tưởng của gia đình”, vị này tuyên bố.

(Nguồn: Vnexpress/theo Bloomberg)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img