spot_img

WB hỗ trợ các nước đang phát triển 12 tỷ USD để mua vắcxin COVID-19

TDM – Kế hoạch tài trợ này, là một phần trong nguồn tài chính 160 tỷ USD mà WB đã cam kết cung cấp cho các nước đang phát triển đến tháng 6/2021, nhằm giúp các nước chống đại dịch COVID-19.

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 13/10 thông báo ban điều hành đã phê duyệt khoản tài chính mới với trị giá 12 tỷ USD để hỗ trợ các nước đang phát triển mua và phân phối vắcxin ngừa COVID-19, cũng như tiến hành xét nghiệm và điều trị dịch bệnh này.

Kế hoạch tài trợ trên, là một phần trong nguồn tài chính 160 tỷ USD mà tổ chức cho vay phát triển đa phương này đã cam kết cung cấp cho các nước đang phát triển đến tháng 6/2021, nhằm giúp các nước chống đại dịch COVID-19, được hãng Reuters đưa tin lần đầu vào cuối tháng Chín vừa qua.

[Johnson & Johnson đột ngột tạm dừng nghiên cứu vắcxin COVID-19]

WB cho rằng chương trình hỗ trợ tài chính trên sẽ bao gồm cả hỗ trợ kỹ thuật cho các nước tiếp nhận, để họ có thể chuẩn bị cho việc triển khai tiêm vắcxin.

Khoản hỗ trợ tài chính mới này sẽ phát đi tín hiệu cho các công ty dược phẩm rằng các nước đang phát triển có nhu cầu lớn và nguồn tài chính dồi dào để mua vắcxin ngừa COVID-19./.

(Nguồn: TTXVN)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnttxvn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img