nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

WHO kêu gọi các quốc gia hợp tác trong điều tra nguồn gốc Covid-19 giai đoạn 2

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm nay (28/9) bày tỏ hi vọng các quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc sẽ hợp tác với tổ chức này trong giai đoạn 2 của cuộc điều tra nguồn gốc virus SARS CoV-2.


Phát biểu tại Geneva, Thụy Sỹ, ông Ghebreyesus nhấn mạnh, ông hi vọng giai đoạn 2 cuộc điều tra sẽ sớm bắt đầu càng sớm càng tốt. Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới cũng nhắc lại sự ủng hộ đối với một hiệp ước mang tầm quốc tế về chuẩn bị và thích ứng với đại dịch.

(Ảnh minh họa – KT)Theo người đứng đầu tổ chức y tế toàn cầu, đã đến lúc thế giới cần đến một khuôn khổ để ứng phó với các đai dịch tương tự đại dịch Covid-19 trong tương lai.

Vào tháng 1/2021, trong giai đoạn 1 của cuộc điều tra nguồn gốc của đại dịch Covid-19, nhóm chuyên gia quốc tế của Tổ chức Y tế thế giới phụ trách đã đến thành phố Vũ Hán ở miền Trung của Trung Quốc. Virus SARS CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 lần đầu tiên được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, vào cuối năm 2019, trước khi lan ra toàn thế giới. /.


(Nguồn: VOV/Reutes)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img