spot_img

62% người Séc dành kỳ nghỉ xuân ở trong nước

Theo cuộc khảo sát của cơ quan du lịch CzechTourism, trong kỳ nghỉ xuân năm nay 62% người Séc muốn dành thời gian ở trong nước. Kế hoạch thời gian cho kỳ nghỉ xuân trung bình của người Séc là hơn 8 ngày.

Sau 2 năm đại dịch coronavirus, người Séc đang chờ đợi mùa du lịch đầu tiên không có các hạn chế của biện pháp chống dịch. Nhưng nỗi sợ về Covid lại được thay thế bằng chiến tranh và giá cả giao động thường xuyên.

Cuộc khảo sát vào tháng 4 của Cơ quan CzechTourism cho thấy, trong 62 % người có kế hoạch nghỉ xuân trong nước, phần lớn những người được hỏi đều có ý định nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động thể thao nhẹ.

Cụ thể vào kỳ nghỉ xuân, 35% người Séc có kế hoạch nghỉ ngơi kết hợp với đi đạp xe hoặc đi bộ đường dài, 19% người dự định đến tham quan các di tích văn hóa, 17% người khác chỉ muốn nghỉ ngơi thư giãn sau một thời gian làm việc. 13% người được hỏi có ý định đến những địa điểm thú vị, chủ yếu là các gia đình có trẻ em.

Người Séc chủ yếu chuẩn bị cho kỳ nghỉ ở vùng Nam Séc, Liberec và Nam Morava hay một số khu vực ở vùng Trung Séc và Olomouc. Mọi người chi tiêu nhiều nhất cho chỗ ở, sau đó là ăn uống. Mỗi người đi du lịch sẽ phải chi tiêu trung bình gần 6.000 korun.

Thông thường người Séc sẽ dành ra 2 kỳ nghỉ, một lần ở trong nước và 1 lần ở ngoài nước. Nhưng năm nay nhiều người lại lựa chon ở trong nước hơn để tiết kiệm chi phí.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồntyden

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img