Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Áo là quốc gia Tây Âu đầu tiên tái áp đặt phong tỏa phòng Covid-19

Thời gian phong tỏa chống dịch tại Áo sẽ diễn ra trong tối đa 20 ngày, kể từ ngày thứ 2 tuần tới và sẽ tự động hết hiệu lực vào ngày 13/12.


Trong một tuyên bố, Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg cho biết: “Tôi nhận thực rõ việc chúng tôi đang đưa ra một yêu cầu to lớn đối với những người đã tiêm vaccine. Một lần nữa, họ phải đối mặt với các biện pháp hạn chế trong tối đa 20 ngày vì có rất nhiều người trong chúng ta không có tinh thần đoàn kết.

Tôi cầu xin sự hỗ trợ của các bạn. Hãy hỗ trợ chúng tôi, Ủng hộ các biện pháp của Chính phủ. Hãy giảm các tiếp xúc trong tối đa 20 ngày để Giáng sinh sắp tới an toàn đối với những người đã tiêm vaccine và được bảo vệ”.


Thủ tướng Cộng hòa Áo Alexander Schallenberg. (Ảnh: AFP).


Theo kế hoạch, thời gian phong tỏa chống dịch tại Áo sẽ diễn ra trong tối đa 20 ngày, kể từ ngày thứ 2 tuần tới và sẽ tự động hết hiệu lực vào ngày 13/12. Các biện pháp hạn chế trong thời gian phong tỏa sẽ được đánh giá lại sau mỗi 10 ngày.

Dù 2 phần 3 dân số Áo đã tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 song tỷ lệ này vẫn được xem là thấp ở các nước Tây Âu. Nhiều người dân Áo đến nay vẫn còn hoài nghi về tính hiệu quả của vaccine.

Hiện tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 ở Áo đang ở mức cao nhất châu lục. Trong vòng 7 ngày qua có 991/100.000 người nhiễm Covid-19 ở nước này./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img