ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Australia cấm kê đơn thuốc Ivermectin cho bệnh nhân Covid-19

Cơ quan quản lý dược Australia vừa ra thông báo nghiêm cấm bác sĩ gia đình kê đơn thuốc Ivermectin cho bệnh nhân mắc Covid-19 nhằm đề phòng các tác dụng không mong muốn mà loại thuốc gây tranh cãi này có thể gây ra.


Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia (TGA) ngày 10/9 đã ra thông báo cấm các bác sĩ đa khoa kê đơn thuốc Ivermectin cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Cơ quan này cũng tái khẳng định, thuốc này hiện chỉ được sử dụng đối với bệnh ghẻ và một số bệnh nhiễm ký sinh trùng nhất định.

Cơ quan quản lý dược Australia cấm kê đơn thuốc Ivermectin cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh: The PulseThông báo của TGA cũng cho biết việc sử dụng một loại thuốc chưa được y học kiểm chứng như Ivermectin để điều trị Covid-19 sẽ tiềm ẩn rủi ro đáng kể đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, việc gia tăng đáng kể số lượng đơn thuốc Ivermectin được kê trong những tháng gần đây đã dẫn đến tình trạng thiếu thuốc dành cho những người cần thuốc điều trị ghẻ và nhiễm ký sinh trùng.

Ivermectin là một loại thuốc phổ biến được sử dụng để điều trị các bệnh do ký sinh trùng gây nên, nhưng gần đây loại thuốc này đã trở nên nổi tiếng do được những người chống vaccine và phản đối phong tỏa đồn thổi là có tác dụng điều trị Covid-19.

Hồi đầu tháng này, Bệnh viện Westmead tại Sydney, Australia đã tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân bị tiêu chảy và nôn mửa do tự ý sử dụng thuốc Ivermectin để điều trị Covid-19. Bệnh nhân này sau đó đã xuất viện và không bị các biến chứng nghiêm trọng từ việc lạm dụng thuốc điều trị Covid-19 chưa được kiểm chứng.

Thuốc Ivermectin hiện không được cấp phép sử dụng để điều trị Covid-19 tại Australia và nhiều quốc gia. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cũng khuyến cáo không sử dụng loại thuốc này để điều trị Covid-19./.

Hữu Tiến/VOV-Australia

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img