spot_img

Azerbaijan và 3 quốc gia ký tuyên bố về Hành lang Đông Tây xuyên Caspi

Bốn nước Gruzia, Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ và Kazakhstan đã đồng thuận về Hành lang Đông Tây xuyên Caspi nhằm phát triển hành lang giao thông vận tải cũng như hội nhập vào hệ thống quốc tế.

Tuyến đường sắt BTK đi vào hoạt động ở Baku, Azerbaijan vào ngày 31/10/2017 (Ảnh minh họa: President.Az).

Tạp chí Trend ngày 1/4 dẫn thông báo của Vụ Báo chí của Bộ Kinh tế và Phát triển Bền vững Gruzia, các nước Gruzia, Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ và Kazakhstan đã ký một tuyên bố bốn bên về Hành lang Đông Tây xuyên Caspi.

Theo thông báo trên, văn kiện này nhấn mạnh tầm quan trọng của Hành lang và tăng cường tiềm năng hội nhập của bốn quốc gia trong hệ thống giao thông quốc tế.

Tuyên bố cũng ghi nhận vai trò quan trọng của tuyến đường sắt Baku-Tbilisi-Kars (BTK) trong việc thúc đẩy vận tải cạnh tranh giữa châu Âu và châu Á, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hoàn thành công việc xây dựng để nâng cao năng lực của tuyến đường sắt.

Văn kiện cũng nhấn mạnh nhu cầu đầu tư cơ sở hạ tầng đáng kể để nâng cao chất lượng hoạt động vận tải dọc tuyến đường này.

Theo Az News, tuyến đường vận tải quốc tế Đông Tây (TMTM) nhằm mục đích tăng cường lưu lượng hàng hóa từ Trung Quốc đến Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như đến các nước thuộc Liên minh châu Âu EU và ngược lại.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img