Bác sĩ và cấp cứu tại Séc
Uncategorized
author21/02/2020 09:40

Mỗi một người đều nên có đăng ký ở một bác sĩ đa khoa. Bạn hãy đăng ký bác sĩ đa khoa càng sớm càng tốt để bạn có thể đến khám lúc cần. Bác sĩ đa khoa khi cần thiết sẽ viết cho bạn giấy giới thiệu đến bác sĩ chuyên khoa (ví dụ như bác sĩ chuyên khoa thần kinh, bác sĩ tiết niệu v.v..). Đồng thời bạn cũng cần đi khám đều đặn ở bác sĩ chuyên khoa – ở bác sĩ nha khoa (1 năm 2 lần) và phụ nữ ở bác sĩ phụ khoa (thường 1 năm 1 lần). Trẻ em đi khám sức khỏe ở bác sĩ nhi. Để đi khám ở tất cả bác sĩ chuyên khoa nói trên bạn cần phải đăng ký. Bác sĩ đa khoa lẫn bác sĩ chuyên khoa đều có thể từ chối nhận bạn vì lý do hết chỗ. Nếu bạn cần giúp đỡ tìm bác sĩ phù hợp, hãy liên hệ tư vấn xã hội do các trung tâm hội nhập và tổ chức phi lợi nhuận phi chính phủ cung cấp.

Dịch vụ cấp cứu

Nếu bạn cần khám ngoài giờ làm việc thông thường của bác sĩ, hãy tìm đến dịch vụ cấp cứu (cho người lớn, trẻ em hoặc nha khoa). Dịch vụ cấp cứu thường có ở bệnh viện. Khi đi cấp cứu bạn phải trả lệ phí. Danh sách các phòng cấp cứu ở Praha có thể tìm trên trang này.

Khi bị nguy hiểm đến sức khỏe hoặc tính mạng nghiêm trọng hãy gọi số khẩn cấp 112. Đây là số điện thoại khẩn cấp cả châu Âu. Dùng một số duy nhất bạn có thể gọi cứu thương, cứu hỏa hoặc cảnh sát. Bạn có thể gọi đến đường dây này từ bất kỳ điện thoại nào kể cả không có thẻ SIM hoặc không còn tiền trong thẻ.

Đồng thời bạn có thể dùng những đường dây điện thoại quốc gia sau: 155 – cứu thương, 150 – cứu hỏa, 158 – cảnh sát, 156 – cảnh sát thành phố.

Khi bị nguy hiểm đến tính mạng, người nào cũng được điều trị kể cả không có bảo hiểm y tế, tuy nhiên sau đó khoản nợ sẽ bị đòi.

Các bệnh viện ở Praha chuyên chăm sóc người di cư

Những bệnh viện và cơ sở y tế dưới đây chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho người di cư:

Bệnh viện Đại học Motol, Khoa chăm sóc chính (Fakultní nemocnice Motol, Oddělení primární péče)

V Úvalu 84, 150 06 Praha 5

+420 224 431 111  [email protected]

Trên trang web của bệnh viện có thể tìm thấy nhưng thông tin hữu ích liên quan đến việc điều trị dành cho người di cư:

Bệnh viện Na Homolce, Khoa ngoại kiều (Nemocnice Na Homolce, Cizinecké oddělení)

Roentgenova 2/37, 150 30 Praha 5

+420 257 271 111 [email protected]

Chăm sóc y tế cho phụ nữ mang thai và trẻ em

Phụ nữ mang thai đi khám đều đặn ở phòng khám dành cho người mang thai và ở bác sĩ phụ khoa. Ở Praha cần phải đăng ký trước ở nhà hộ sinh bạn đã chọn. Trẻ em ở Séc đi khám ở bác sĩ nhi.

Bảo hiểm y tế công cộng

Nếu người phụ nữ có bảo hiểm y tế công cộng và một trong hai bố mẹ có vĩnh trú, chăm sóc y tế trong thời gian mang thai và khi đẻ đều được chi trả từ bảo hiểm đó. Không cần bảo hiểm bổ sung nào khác, bởi vì đứa trẻ mới sinh ra sẽ được bảo hiểm y tế công cộng từ ngày đầu tiên giống như một trong hai bố mẹ.

Nếu bố mẹ có bảo hiểm y tế công cộng, nhưng không ai có vĩnh trú ở Cộng hòa Séc, cần phải mua cho con bảo hiểm y tế thương mại ngay sau khi bé sinh ra đời!

Bảo hiểm y tế thương mại

Mặc dù đây là điều không cần thiết, trong trường hợp bạn có bảo hiểm y tế thương mại chúng tôi khuyên bạn nên có bảo hiểm bổ sung cho chăm sóc trước khi đẻ và khi đẻ. Đứa trẻ sẽ được bảo hiểm từ bảo hiểm này cho đến khi rời nhà hộ sinh. Từ bảo hiểm này bạn sẽ được chi trả cho các lần khám thai, khám thông thường, đỡ đẻ, chăm sóc trẻ sơ sinh v.v.. Thời gian bảo hiểm tối thiểu thường là 12 tháng. Trong trường hợp này, sau khi sinh cũng cần phải ký bảo hiểm y tế cho trẻ sơ sinh trong thời gian ngắn nhất.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil